spot_img

Séc: Thêm 8 010 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Sáu

TDM – Thứ Sáu, ngày 29.01.2021, Cộng hòa Séc đã ghi nhận thêm 8010 trường hợp nhiễm coronavirus.

Chỉ số rủi ro của hệ thống chống dịch PES hôm thứ Bảy đã giảm xuống 68/100 điểm. Tất cả các tiêu chí theo dõi chỉ số PES đã được cải thiện. Toàn Séc hiện đang ở cấp độ 4 của PES. Tuy nhiên, các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt hơn đã được áp dụng ở Cộng hòa Séc kể từ hôm nay. Biên giới đã đóng cửa đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Séc.

So với thứ Năm, số người mắc bệnh trung bình trên 100.000 dân trong hai tuần, tỷ lệ mắc bệnh trung bình trong 14 ngày của những người cao tuổi và tỷ lệ người nhập viện trong đó covid-19 chỉ được đưa vào bệnh viện cũng thấp hơn.

Người nước ngoài không được phép đến Séc từ thứ 7, trừ khi có những lý do quan trọng.

Ngoại lệ được áp dụng với đi làm liên quan đến nghề nghiệp hoặc trường học. Các hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự, chăm sóc xã hội và bảo vệ sức khỏe, cơ sở hạ tầng và giao thông công cộng.

Các trường hợp ngoại lệ cũng bao gồm các chuyến đi quan trọng đến gia đình và những người thân yêu, các chuyến đi đến các cơ sở y tế và xử lý các vấn đề chính thức khẩn cấp. Lệnh cấm cũng không áp dụng cho đám cưới và đám tang.

Việc lưu trú của người nước ngoài cũng bị cấm trong trường hợp nếu việc họ đến vi phạm biện pháp bảo vệ của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Theo đèn giao thông COVID thì hầu hết các nước châu Âu đều có màu đỏ, cho thấy mức độ rủi ro lây nhiễm rất cao. Đây là những quốc gia có tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus corona trên 4% và hơn 250 trường hợp trên 100000 dân trong hai tuần qua.

Những người có hơn 12 giờ ở các quốc gia khác sẽ phải điền vào biểu mẫu đến trước khi trở lại Séc, trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải làm xét nghiệm PCR và kết quả tới 7 ngày từ ngày tới được trình cho trạm vệ sinh tỉnh.

Khi trở lại, có thể gửi kết quả xét nghiệm PCR từ bất kỳ quốc gia EU nào, nhưng không được phép cũ quá 72 giờ. Nghĩa vụ này không áp dụng cho những người dưới 5 tuổi, ngược lại, người nước ngoài tới cần xét nghiệm.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: