TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: Thời hạn của giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ giảm xuống còn 9 tháng kể từ 1/2022

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtěch hôm qua cho biết, thời hạn của chứng chỉ vaccine Covid-19 ở nước này sẽ giảm xuống còn 9 tháng kể từ tháng 1/2022. Để gia hạn hiệu lực, người dân cần được tiêm liều nhắc lại.

Việc điều chỉnh được tuân theo các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 11/2021. Điều này cũng đồng nghĩa, nếu không tiêm mũi tăng cường, các chứng chỉ trước đó sẽ hết giá trị sau 9 tháng kể từ ngày tiêm gần nhất. Quy định sẽ áp dụng cho tất cả những người đã được tiêm chủng, bao gồm cả những người đã được tiêm chủng trong năm nay.

Người dân sẽ nhận được tin nhắn nhắc tiêm mũi tăng cường trước khi giấy chứng nhận hết giá trị từ 3 đến 4 tháng
Người dân sẽ nhận được tin nhắn nhắc tiêm mũi tăng cường trước khi giấy chứng nhận hết giá trị từ 3 đến 4 tháng

Những người đã tiêm chủng sẽ nhận được 1 tin nhắn SMS sau sáu tháng kể từ ngày tiêm gần nhất để nhắc nhở và có 3 tháng để tiêm liều tăng cường. Đối với những người trên 60 tuổi và bênh nhân mãn tính sẽ được nhận thông báo sớm hơn 1 tháng, tức là sau 5 tháng. Việc đăng ký cho mũi tăng cường có thể bắt đầu trong vài ngày tới. Theo điều chỉnh này, sẽ có khoảng 1,5 triệu người sẽ cần tiêm liều vaccine tăng cường vào tháng 12 và tháng 1 tới.

Đồng thời, Bộ trưởng Vojtěch còn cho biết, những người đã tiêm vaccine Janssen của Johnson & Johnson vào hơn 2 tháng trước sẽ được nhận tin nhắn SMS thông báo, để họ có thể tái tiêm chủng bằng vaccine của công ty PFizer / BioNTech hoặc Moderna. theo nghiên cứu, hiệu quả của vaccine này giảm nhanh hơn so với dự kiến ​​ban đầu. Như vậy, đối với các loại vaccine khác sẽ có hiệu lực trong vòng 9 tháng, còn đối với vaccine Janssen sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 2 tháng.

Hiện việc tiêm chủng tăng cường đã được nhiều quốc gia châu Âu triển khai. Hungary đang có tỷ lệ tiêm mũi tăng cường cao nhất Liên minh châu Âu, với hơn 26% dân số. Séc đang nằm trong nhóm các quốc gia có tỷ lệ tiêm thấp hơn mức trung bình của khối (dưới 10%)./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img