7.8 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Séc: Tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài đến 11.04.2021

- Advertisement -

TDM – Tối thứ Sáu, ngày 26.03.2021, các đại biểu ở Hạ viện Séc đã thông qua việc gia hạn tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 11.04.2021. Cùng với đó, các nghị sỹ ở Hạ viện cũng yêu cầu chấm dứt hạn chế đi lại giữa các huyện trước ngày 06.04.

Chính phủ đã yêu cầu thêm 30 ngày nữa, nhưng nó không được thông qua. Tình trạng khẩn cấp hiện tại có hiệu lực đến ngày 28/3.

Từ 01 – 03.4 người dân được phép đi ra ngoài đường từ 21h – 24h. Người dân có thể đi Lễ sau 24h đến quá nửa đêm cũng sẽ được ngoại lệ vào khoảng thời gian này.

Tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài bất chấp lễ Phục sinh. Chính phủ đã được Đảng Cộng sản giúp đỡ để gia hạn nó cho đến ngày 11 tháng 4, Leo Luzar tuyên bố tại Hạ viện thay mặt cho nhóm nghị sĩ KSČM. Trước đó, Đảng Cộng sản đã nói vào buổi sáng rằng họ sẽ đồng ý gia hạn nếu việc hạn chế đi lại từ các quận giảm xuống và chính phủ cho phép đi lại trong các khu vực.

Tình trạng khẩn cấp được hỗ trợ bởi các chính phủ thiểu số ANO và CSSD. Các đại biểu KSČM cũng giơ tay ủng hộ. Ngược lại, Cướp biển, phong trào STAN, liên minh SPOLO (ODS, TOP 09, KDU-ČSL) và SPD phản đối điều này.

Hôm nay tôi ở đây lần thứ bảy với yêu cầu khẩn cấp. Tuy nhiên, lần này, tình hình đã khác, tôi đang yêu cầu các bạn gia hạn tình trạng khẩn cấp Từ ngày 6 đến ngày 9/4, tình hình sẽ được đánh giá và chúng tôi sẽ tiến hành xử lý phù hợp. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một kế hoạch cho việc đưa trẻ em trở lại trường học, và sẽ có thể thực hiện sớm nhất vào ngày 12/4 ”_ông Blatný nói và cho biết thêm rằng lần kéo dài lockdown nà là lần cuối cùng.

Theo ông, cần phải kiên trì thực hiện các biện pháp cho đến hết lễ Phục sinh. Số ca nhập viện vẫn ở mức cao. Nếu không có tình trạng khẩn cấp, một số biện pháp sẽ kết thúc, đặc biệt là những biện pháp hạn chế di chuyển.

“Xin hãy kiên nhẫn”_Thủ tướng Andrej Babiš cũng nói với các đại biểu.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Lubomír Zaorálek (ČSSD), cũng cảnh báo về việc chấm dứt tình trạng khẩn cấp. 

Tuy nhiên, phe đối lập chỉ trích Chính phủ vì cho rằng các biện pháp không tương ứng với dữ liệu và chính phủ không có kế hoạch dài hạn. Họ cũng kêu gọi học sinh quay trở lại trường học và nhận thêm tiền bồi thường.

“Tình trạng khẩn cấp là một màn khói che khuất sự bất lực của chính phủ và những vụ mua bán không rõ ràng. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ không hỗ trợ nó “, Petr Fiala, giám đốc ODS cho biết.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook