QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Séc và Nga hoàn thành việc rút gọn nhân viên Đại sứ quán tại mỗi nước

Séc và Nga hôm qua (31/5) đã hoàn thành việc rút gọn số lượng cán bộ, nhân viên ngoại giao tại mỗi nước theo quyết định trục xuất của nhau.


Theo đó, gần 70 nhà ngoại giao và nhân viên cuối cùng ngoài danh sách rút gọn của Đại Sứ quán Nga tại Séc đã phải lên đường về nước vào chiều 31/5. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Séc Eva Davidova cho biết, tổng cộng 123 công dân Nga đã nhận được lệnh xuất cảnh. Trong đó 30 người có hộ chiếu ngoại giao.

Trong một động thái tương tự, Đại Sứ quán Séc tại Nga cũng đã sa thải tổng cộng 89 nhân viên là người địa phương để thực hiện quy định hạn chế số lượng nhân viên theo hành động đáp trả của Nga. Việc phải giảm số lượng nhân viên địa phương khiến một số hoạt động dịch vụ do Đại Sứ quán Séc ở Moscow quản lý phải tạm thời đóng cửa.


Bên ngoài Đại sứ quán Séc ở Moscow. (Ảnh: TASS)


Như vậy, bắt đầu từ ngày 1/6, sẽ chỉ còn 7 nhà ngoại giao, 25 nhân viên hành chính, kỹ thuật và 19 nhân viên địa phương được thuê sẽ làm việc tại Đại Sứ quán ở mỗi nước.

Việc cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao của nhau bắt đầu xảy ra từ giữa tháng 4 sau khi Séc quyết định trục xuất 18 nhân viên Đại Sứ quán Nga tại Séc. Moscow đáp trả bằng cách trục xuất 20 cán bộ, nhân viên ngoại giao của Đại Sứ quán Séc ở Nga.

Quan hệ ngoại giao Séc-Nga đã chuyển sang một giai đoạn căng thẳng hơn sau khi Nga đưa Séc vào danh sách các quốc gia không thân thiện hôm 14/5. Séc coi quyết định của Nga là một bước đi vi phạm Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao và kêu gọi EU, đồng minh thể hiện tình đoàn kết./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img