spot_img

Séc: Xu hướng chuyển nhà từ thành phố lớn sang thành phố nhỏ tăng lên. Lý do không ngạc nhiên

Hiện tại ở Séc không chỉ giá mua nhà mà giá thuê nhà cũng tăng lên. Vì vậy người đi thuê nhà đang dần chuyển đi từ thành phố lớn xuống các thành phố nhỏ hơn. Lý do của xu hướng này là do 3 yếu tố. Thứ nhất là do có nhiều người không đủ khả năng chi trả cho khoản vay thế chấp khi kết thúc đợt đáo hạn, thứ 2 là do giá năng lượng cao làm tiền thuê tăng lên và cuối cùng là do dòng người tị nạn từ Ukraine.

Giá thuê nhà tiếp tục tăng đã ảnh hưởng đến nhiều người tại Séc. Trong 8 năm qua, số căn hộ được cho thuê tại Séc đã giảm, trong khi nhu cầu đi thuê lại tăng lên đáng kể. Người dân quan tâm nhiều nhất đến bất động sản ở Praha, sau đó là các thành phố lớn khác.

Vào năm 2021, người dân có thể thuê một căn hộ 2+kk với giá 15.000 korun, thì hiện tại giá đi thuê đã tăng lên khoảng 20.000 korun.

20212022
1+kk13 00016 000
2+kk (1+1)15 00018 000
3+kk (2+1)20 00025 000
4+kk30 00038 000
Mức giá đi thuê nhà ở Praha

Nguyên nhân tăng giá thuê là do giá năng lượng cao, những chủ nhà cho thuê buộc phải tăng tiền thuê nhà để bù đắp vào giá năng lượng.

Bên cạnh đó, chuyên gia cảnh báo, những người đi thuê nên kiểm tra hợp đồng với các nhà cung cấp năng lượng khi ký hợp đồng thuê nhà. Bởi vì nếu họ ký hợp đồng với nhà cung cấp năng lượng mới, họ sẽ phải trả với mức giá rất cao.

Ngoài ra, hiện tại nhiều người không có khả năng trả tiền thuê nhà, do đó họ thường không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển đi nơi khác. Nhưng với tình hình như hiện tại rất khó để người đi thuê có thể tìm được nhà thuê tốt hơn. Họ phải chịu những điều kiện kém hơn về diện tích, vị trí hoặc thiết bị trong nhà.

Theo các chuyên gia, tình hình này vẫn sẽ không có xu hướng tốt lên, bởi vì giá thuê nhà sẽ còn tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img