QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Slovakia trở thành quốc gia EU thứ 2 phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik V

Chính phủ Slovakia hôm qua phê duyệt việc sử vaccine Sputnik V của Nga và trở thành quốc gia EU thứ 2 sau Hungary triển khai loại vaccine này. Các mũi đầu tiên sẽ được thực hiện bắt đầu từ 7/6 tới.


Theo một nghị quyết được công bố, Chính phủ của Thủ tướng Eduard Heger đã chỉ thị cho Bộ trưởng Bộ Y tế Vladimir Lengvarsky cho phép tiêm chủng loại vaccine của Nga. Sự chấp thuận này là một dấu hiệu tích cực đối với Sputnik trong thời gian gần đây, khi trước đó ngoài Slovakia, Brazil đã từ chối phê duyệt loại vaccine này với lý do họ không tìm thấy tài liệu đầy đủ và cho rằng Nga đã cung cấp những liều vaccine khác với loại đã được cung cấp cho khách hàng khác hoặc cho Cơ quan Dược phẩm châu Âu.

(Ảnh minh họa: EPR)Mặc dù quyết định đã được Nội các thông qua, nhưng việc cấp phép sử dụng loại vaccine này được cho là bị miễn cưỡng. Bởi khi công bố quyết định, Bộ trưởng Y tế Vladimir Lengvarsky cho biết, ông sẽ không tiêm vaccine Sputnik và cũng sẽ không giới thiệu cho người khác. Ông nhấn mạnh rằng việc chấp thuận của Nội các cũng được chỉ áp dụng đối với 200.000 liều Sputnik đã được giao và các lô bổ sung sẽ chỉ được mua theo các quy tắc của châu Âu và sau khi được sự chấp thuận của Cơ quan Dược phẩm châu Âu.

Cho đến nay, khoảng 30% dân số ở Slovakia đã nhận được ít nhất liều đầu tiên của một số loại vaccine Covid-19. Nước này hiện chủ yếu sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna./.

(Nguồn: VOV-Praha)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img