TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Slovakia trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga

TDM – Thủ tướng Slovakia Eduard Heger ngày 22/4 thông báo trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga và yêu cầu trong vòng 1 tuần họ phải rời khỏi nước này.


Theo Thủ tướng Heger, hành động của Slovakia nhằm thể hiện tình đoàn kết với Cộng hòa Séc.

Thủ tướng Slovakia Eduard Heger. Ảnh: ReutersCùng ngày, Séc đã yêu cầu hầu hết các nhà ngoại giao Nga rời khỏi nước này trong bước đi leo thang căng thẳng nhất giữa 2 nước trong nhiều thập kỷ.

Nga trước đó thông báo trục xuất 20 nhân viên ngoại giao của Séc để thái đáp trả quyết định của Séc trục xuất 18 nhân viên ngoại giao Nga mà Praha nghi ngờ có liên quan tới một vụ nổ kho đạn năm 2014. Nga bác bỏ cáo buộc này và gọi hành động của Séc là vô lý.

Trong thông báo đưa ra ngày 22/4, Ngoại trưởng CH Séc Jakub Kulhanek yêu cầu Nga duy trì số lượng nhà ngoại giao bằng với số lượng nhà ngoại giao của Séc tại Moscow, tức là Nga phải rút 63 nhà ngoại giao và các nhân viên khác khỏi Praha. CH Séc cho thời hạn đến cuối tháng 5 để thực hiện điều này.

Theo Bộ Ngoại giao Séc, hành động này không nhằm chống lại Nga, mà là phản ứng trước các hành động của cơ quan mật vụ Nga trên lãnh thổ Séc./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img