Số ca Covid-19 chạm đỉnh mới, CH Séc có thể tái phong tỏa toàn quốc
Tin nổi bật, Tin Séc
author10/10/2020 04:44

TDM – Theo báo cáo cơ quan y tế Séc, đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca lây nhiễm tại Séc thiết lập đỉnh mới với hơn 8.600 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế Séc cho biết, trong 24h qua. Cộng hòa Séc ghi nhận hơn 8 nghìn 600 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 vượt mốc 100.000 trường hợp. Số liệu cũng cho thấy đây là mức tăng hơn 150% so với kỷ lục được thiết lập trong 24h giờ trước đó. Thủ tướng Séc Andrej Babiš cho biết nước này không loại trử khả năng phong tỏa toàn quốc.

Theo báo cáo cơ quan y tế Séc, đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca lây nhiễm tại Séc thiết lập đỉnh mới với hơn 8.600 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Mức tăng đột biến liên tiếp trong 3 ngày qua ở mức trung bình 150%. Hiện tại, Cộng hòa Séc vẫn là quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm cao đứng đầu châu Âu. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 10 tới nay, quốc gia hơn 10 triệu dân này ghi nhận hơn 38.000 trường hợp nhiễm Covid-19, đây là mức tăng cao gấp nhiều lần so với các tháng trước đó. Nước này cũng ghi nhận số ca buộc phải nhập viện điều trị gần 1.900 ca, tăng gần gấp 2 lần so với thời điểm cuối tháng 9. Cơ quan y tế cũng cho biết một số bệnh viện đã ở trong tình trạng quá tải, tỷ lệ lây nhiễm Covid ở đội ngũ các nhân viên y tế đang gia tăng nhanh chóng.

Thủ tướng Séc Andrej Babiš tuyên bố Cộng hòa Séc sẽ buộc phải đưa ra các hạn chế mới để chống lại sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19. Ông cũng khẳng định nước này không loại trừ  khả năng tái áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc trước tình hình lây lan nhanh của làn sóng thứ 2 dịch Covid-19. Trước đó, lệnh phong tỏa đã được áp dụng từ ngày 16/3 để ngăn chặn sự lây lan của đợt đầu đại dịch.

Thủ tướng Babiš cũng cho biết cách thức hoạt động của virus SARS-CoV-2 đã khác nhiều so với thời điểm đầu dịch bệnh. Ông khuyến nghị người dân nên đeo khẩu trang khi đi ra đường đồng thời kêu gọi người dân không nên chủ quan và tuân thủ các quy tắc bởi tình hình dịch bệnh đang ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng.

Theo Bộ trưởng Y tế Roman Prymula, người đã vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đợt đầu của dịch Covid-19 tại Séc cho biết một bản sửa đổi của các biện pháp hiện tại sẽ được công bố vào cuối tuần tới. Nếu số ca lây nhiễm tăng cao, các biện pháp hạn chế cứng rắn sẽ tiếp tục được bổ sung thực hiện. Ông khuyến cáo người dân nên hạn chế ra ngoài được và làm việc trực tuyến để tránh nguy cơ lây nhiễm./.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil