hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Số ca nhiễm coronavirus mới tăng cao ở nam Morava là do lỗi hệ thống, không phải do Brno

Sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm mới của thứ tư ở Vùng Nam Morava, và đặc biệt là ở Brno, mà thống kê cho thấy là kết quả của việc nhập dữ liệu không chính xác. Radka Boháčová, người đứng đầu Cục Chống Dịch ở Brno và Brno-venkov cho biết. Hiện vẫn chưa rõ liệu việc điều chỉnh có ảnh hưởng như thế nào đến các số ca nhiễm mới trên toàn quốc hay không.

Ảnh minh họa

Theo dữ liệu chính thức, số người nhiễm mới ở vùng Nam Morava đã tăng bất thường vào thứ tư, đặc biệt là ở Brno. Theo Boháčová, đằng sau số lượng cao không phải là do coronavirus đang tăng trở lại tại vùng, mà là do một lỗi trong hệ thống máy tính.

“Đó chỉ là một lỗi dữ liệu và mức tăng chỉ là trên giấy. Vào kết quả ca nhiễm mới, đã được tính cả những ca nhiễm từ tháng Giêng và tháng hai” bà giải thích.

Trang web của Bộ đã báo cáo các sự cố kỹ thuật kể từ sáng nay, rằng các báo cáo và dữ liệu mở sẽ được cập nhật trong ngày. Tuy nhiên, số liệu trên website của Bộ Y tế vẫn chưa được chỉnh sửa ngay cả sau 13h.

Nếu số lượng ca nhiễm mới ở Khu vực Nam Morava thấp hơn so với báo cáo ban đầu, có nghĩa là sẽ giảm tổng số người nhiễm mới trên toàn quốc. Số ca nhiễm mới của thứ tư là 161, nhiều hơn 33 so với cùng ngày tuần trước.

Ladislav Dušek, Giám đốc Viện Thông tin và Thống kê Y tế (ÚZIS), cho biết ông không biết về việc sửa dữ liệu ở Vùng Nam Morava. Ngay cả khi các con số được điều chỉnh ngược lại, ông thấy, nó sẽ không thay đổi thực tế là dịch bệnh đã ngừng giảm bớt.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img