Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Số ca nhiễm tăng mạnh, Slovakia xem xét tái phong tỏa toàn quốc

Các nhà lãnh đạo của Slovakia hôm qua (23/11) đã xem xét phương án tái phong tỏa toàn quốc trong bối cảnh các bệnh viện đang có nguy cơ quá tải và số ca nhiễm mới hàng ngày liên tục tăng cao.


Lấy cảm hứng từ nước láng giềng Áo, chính phủ Slovakia đang xem xét khả năng thắt chặt các biện pháp phòng dịch đối với cả mọi người kể cả những người đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng.

Xét nghiệm COVID-19 ở Slovakia. Ảnh: REUTERSTheo Thủ tướng Eduard Heger, Slovakia cần phải hành động ngay lập tức và Chính phủ liên minh đang cân nhắc một đợt tái phong tỏa toàn quốc kéo dài hai hoặc ba tuần.

Sau khi đến thăm một cơ sở y tế lớn ở thủ đô Bratislava, Tổng thống Zuzana Caputova cho biết, việc phong tỏa diện rộng là một biện pháp không phổ biến nhưng hoàn toàn không thể tránh khỏi. Mặc dù đó là một biện pháp gây ảnh hưởng đến tất cả mọi người, nhưng các chuyên gia y tế đã khuyến cáo cần phải hạn chế sự di chuyển của người dân

Trước đó vào đầu tuần này, Slovakia đã áp đặt các hạn chế mới nhằm vào những người chưa được tiêm chủng. Theo đó, những người này sẽ bị cấm vào tất cả các cửa hàng và trung tâm mua sắm không cần thiết cũng như không được phép tham dự bất kỳ sự kiện hoặc tập trung đông người. Ngoài ra, những người chưa tiêm phòng sẽ phải thực hiện xét nghiệm hai lần một tuần.

Trong những ngày qua, số ca nhiễm mới hàng ngày của Slovakia đang có xu hướng tăng mạnh và số ca nhập viện nghiêm trọng cũng ở mức báo động. Đáng lưu ý, có hơn 82% bệnh nhân nhập viện là chưa được tiêm chủng đầy đủ. Slovakia là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất EU ở mức 45,3%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của EU là 65,5%./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img