TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Số lượng người tham gia trại hè sẽ không bị giới hạn trong năm nay, các xét nghiệm Covid là bắt buộc

Số lượng người tham gia trại hè sẽ không bị giới hạn trong năm nay. Tất cả những người tham gia sẽ phải chứng minh bằng kết quả xét nghiệm âm tính. Khẩu trang sẽ phải đeo khi di chuyển ra ngoài khu vực trại hè, bắt buộc áp dụng theo các biện pháp chống dịch có hiệu lực do Bộ Y tế ban hành để đảm bảo mùa hè vui chơi cho trẻ em. Theo phát ngôn viên Hội đồng Trẻ em và Thanh niên Séc (ČRDM), Soňa Polak, các điều kiện tuy đã nhẹ hơn so với năm ngoái, nhưng Bộ đã ban hành các điều kiện đó khá muộn.


Các biện pháp hiện tại của Bộ Y tế tương tự như năm ngoái, nhưng số lượng người tham gia sẽ không bị hạn chế. Theo Bộ, trọng tâm chủ yếu tập trung vào sàng lọc y tế đầu vào đối với trẻ em và những người tham gia sự kiện khác. “Bộ Y tế cảnh báo rằng do tình hình dịch tễ hiện nay, việc tham gia trại hè dành cho trẻ em sẽ có điều kiện như chứng nhận kết quả âm tính với Covid-19”, Bộ cho biết trên trang web của mình. Nhưng họ không nói rõ liệu xét nghiệm PCR là cần thiết hay xét nghiệm kháng nguyên kém tin cậy hơn là đủ. Giám sát y tế trong suốt sự kiện và lưu giữ hồ sơ y tế cũng sẽ rất quan trọng.

Nên có khoảng cách ít nhất bốn giờ giữa các lượt riêng lẻ của các kỳ trại hè, năm ngoái là tám giờ. Do dịch bệnh, năm nay trẻ em cũng sẽ không thể tham gia dọn dẹp trại hè. “Trong trường hợp vì lý do hoạt động, sự tham gia của trẻ em trong việc chuẩn bị thức ăn có thể được phép thực hiện theo nghị định về phục hồi các sự kiện.” Bộ cho biết, trẻ em chỉ được tham gia vào việc chuẩn bị thức ăn trước khi nấu. Tại các sự kiện dành cho tối đa 50 người tham gia, người tham gia có thể giúp nấu ăn. Năm ngoái, việc trẻ em tham gia chế biến thức ăn đã bị cấm và được khuyến nghị hạn chế đến thăm các hồ bơi, lâu đài hoặc các chuyến đi đến các thành phố.

Theo chủ tịch của ČRDM, Aleš Sedláček, Bộ đã ban hành các điều kiện khá muộn. “Tổ chức hội trại hè là một trách nhiệm lớn. Đến phút cuối cùng chưa nắm rõ khuôn khổ thì thật khó. Như một lý do để trì hoãn, tôi thấy cần phải cố gắng hài hòa với quy chế của các hoạt động khác. Mặt khác, điều kiện đã nhẹ hơn so với năm ngoái,” ông nói.

Cắm trại mùa hè đã có truyền thống phong phú ở Cộng hòa Séc. Các trại hè đầu tiên được thành lập ở Hoa Kỳ vào khoảng năm 1861 và mô hình Mỹ cũng truyền cảm hứng cho trại hướng đạo sinh đầu tiên, được tổ chức vào năm 1912 ở Lipnice nad Sázavou.

Kỳ nghỉ hè dự kiến ​​bắt đầu vào thứ năm, ngày 01/07 và kéo dài đến thứ ba, ngày 31/08.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčtk

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img