spot_img

Số người chết do nổ xe chứa nhiên liệu ở Haiti tăng lên 75

Số người chết trong vụ nổ xe chứa nhiên liệu ở Haiti đã tăng lên 75 trong bối cảnh các bác sỹ tiếp tục điều trị cho những người bị thương nặng.

61 người đã tử vong tại hiện trường vụ nổ tối ngày 13/12 tại Cap Haitien, thành phố lớn thứ hai ở Haiti. Thêm 14 người khác đã tử vong do bị bỏng nặng sau khi được đưa vào bệnh viện điều trị.

Vụ nổ đã đốt cháy khu vực phía trước của nhiều tòa nhà và cửa hàng xung quanh cũng như phá hủy nhiều xe ô tô và xe máy trên phố. Theo truyền thông Haiti, một chiếc xe chở xăng đã bị lật và sau đó phát nổ sau khi lái xe tìm cách tránh một chiếc xe máy.

Cảnh tượng hoang tàn sau khi xe chở nhiên liệu phát nổ.
Cảnh tượng hoang tàn sau khi xe chở nhiên liệu phát nổ.

Thủ tướng Ariel Henry ngày 14/12 đã tới bệnh viện chính ở thành phố Cap Haitien để thăm các nạn nhân trong vụ tai nạn. Thủ tướng Henry cam kết sẽ sử dụng các nguồn lực chính phủ để ứng phó với thảm họa này và những người đã chết sẽ được chôn cất trong một lễ tang theo nghi thức quốc gia. 15/12 là ngày đầu tiên trong chuỗi 3 ngày quốc tang ở Haiti

Giáo hoàng Pope Francis đã kêu gọi cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn ở Haiti, đất nước trong năm qua đã phải trải qua một làn sóng bạo lực, vụ ám sát Tổng thống, và một vụ động đất lớn gây nhiều thiệt hại về người và của./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: