spot_img

Số người chết tại Séc cao nhất kể từ Thế chiến II, nguyên nhân phổ biến nhất là Covid-19

Vào năm ngoái có tổng cộng hơn 139.981 người tử vong ở CH Séc, trong đó chiến 18% số người tử vong là do nhiễm Covid-19. Đây là số người tử vong cao nhất kể từ cuối chiến tranh thế giới thứ 2.

Ảnh: Seznam Zprávy

Theo dữ liệu được Văn phòng Thống kê Séc công bố hôm nay, vào năm 2021 Covid 19 là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất, chiếm 18% tổng số người tử vong tại Séc với gần 25.000 người , trong đó có 14.700 đàn ông và 10.800 phụ nữ tử vong. Số người tử vong thường gặp nhất là ở trong độ tuổi từ 40 đến 84 tuổi. Chỉ riêng đại dịch coronavirus đã cướp đi sinh mạng của hơn 40.000 người ở Cộng hòa Séc kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Ảnh: Twitter ČSÚ

Phần lớn các ca tử vong do Covid-19 đều xảy ra ở bệnh viện. Có tới 80% trường hợp tử vong do Covid-19 là viêm phổi do virus, một số nguyên nhân khác là do bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường hoặc bị bệnh tim mạch vành.

Ảnh: Seznam Zprávy

Theo Viện trưởng Viện Y tế nhà nước Séc, nếu không có tiêm chủng Covid-19 thì số người tử vong còn cao hơn nữa. Viện trưởng khuyên người dân nên đi tiêm liều tăng cường để giảm khả năng nhiễm bệnh diễn biến nặng.

Nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ 2 là bệnh tim thiếu máu cục bộ (hay bệnh tim mạch vành – 13%), sau đó là tai biến mạch máu não (5%).

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: