So sánh các gói cước viễn thông, người dân Séc phải trả phí cao hơn nhiều so với một số quốc gia EU
KINH TẾ, Kinh tế Séc, Thời Sự,
author14/05/2024 14:18

Séc là quốc gia có phí cho mạng di động so với một số quốc gia EU thuộc hạng cao nhất. Mặc dù giá các gói cước viễn thông đang rẻ hơn nhưng so với các nước EU thì vẫn đắt hơn nhiều lần.

image.png

Ảnh: Novinky

Ví dụ đối với gói cước không giới hạn tốc độ và dữ liệu tại 3 công ty viễn thông trong nước đang có giá là hơn 1300 korun một tháng. Trong khi tại Ý với mạng Vodafon lại rẻ hơn 1000 korun mỗi tháng. Điều này cũng giống như tại các quốc gia láng giếng của Séc. 

Tuy nhiên một điều cần đề cập đến là đối với một số loại gói cước, để có được giá ưu đãi, khách hàng phải ký hợp động dài hạn với nhà cung cấp cũng như phải trả phí kích hoạt hay chỉ có thể ký kết hợp động bằng hình thức trực tuyến. Một số ưu đãi cũng chỉ dành cho những khách hàng mới.

Theo ông Jan Štěpaník, giám đốc sản phẩm viễn thông của cổng thông tin Ušetřeno.cz thì có 2 nguyên nhân khiến các gói cước viễn thông cao, ví dụ như tại một số quốc gia, nhà nước sẽ tài trợ cho việc xây dựng các mạng lưới tiên tiến, điều này giúp giảm chi phí cố định. Nguyên nhân thứ 2 là thị trường lớn, chẳng hạn như Ba Lan, Pháp hay Đức giúp các công ty viễn thông đạt được mức tiết kiệm cao hơn.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá viễn thông tại Séc là các nhà mạng tính lãi suất cao hơn so với thị trường tại các quốc gia EU.

 

Nguồn: Novinky

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil