Số trẻ mắc rối loại thính giác gia tăng
Tin Séc, Tin tức
author04/03/2023 18:13

Số lượng người bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn thính giác tại Séc ngày càng tăng, đặc biệt là ở trẻ em, hiện trong 1.000 trẻ thì có 4 trẻ gặp vấn đề về thính giác. Trong phần lớn các trường hợp, thính giác đều được cứu vãn thông qua phẫu thuật hoặc các phương tiện hỗ trợ hiện đại.

Hai năm trước cô bé Petra Nohlová 3 tuổi không thể nghe được, nhưng hiện tại cô bé thậm chí đã biết nói. Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Brno đã phục hồi thính giác cho bé nhờ cấy ghép implant. Nó được ẩn dưới da ở phía sau tai và được kết nối với micro bằng nam châm.

Bà Soňa Nohlová – Mẹ của Petra chia sẻ: “Kể từ đó bé đã thay đổi rất nhanh, bé đã có những phản ứng đáng chú ý. Khi chúng tôi gọi bé, bé đã quay đầu lại. Đó là phản ứng đáng kinh ngạc đầu tiên.”

Mỗi năm, có hàng trăm bệnh nhân khiếm thính đến bệnh viện nhi Brno và con số vẫn đang tăng lên. Theo Hiệp hội Bác sĩ nhi khoa, điều này là do hệ thống y tế hiệu quả hơn. Ba năm trước, Bộ Y tế đã đưa ra cuộc kiểm tra thính giác phòng ngừa đối với trẻ em dưới 5 tuổi. Và chính trong thời gian này đã phát hiện ra nhiều vấn đề. Ngoài các rối loạn thính giác bẩm sinh, còn có những rối loạn sau đó mới mắc phải.

Bác sĩ Milan Urík – Trưởng phòng khám tai mũi họng Bệnh viện Nhi Brno cho hay: “Nguyên nhân là do các dạng viêm tai giữa cấp tính và mãn tính. Đó có thể là một khuyết tật bẩm sinh, và số người bị suy giảm thính lực do tiếng ồn quá mức vì họ đeo tai nghe vài giờ mỗi ngày cũng đang tăng lên.”

Các bác sĩ có thể chữa khỏi phần lớn các rối loạn thính giác. Nếu sau khi phẫu thuật vẫn không phục hồi thính giác, bệnh nhân sẽ được đeo máy trợ thính hoặc cấy ghép. Nhưng bệnh nhân sẽ không có thính giác hoàn hảo.

Bác sĩ Dagmar Hošnová – Bệnh viện Nhi Brno cho biết: “Người lớn hay trẻ em đã từng nghe và có trí nhớ thính giác, nếu bị mất đi điều đó thật khủng khiếp đối với họ vì họ không hiểu được gì cả.”

Do đó điều quan trọng và phải luyện tập đều đặn thường xuyên.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil