spot_img

Sơn Tùng M-TP lên tiếng xin lỗi, gỡ MV khỏi Youtube ở Việt Nam

Trước phản ứng trái chiều về MV “There’s no one at all”, Sơn Tùng M-TP đã chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả và khoá MV trên kênh Youtube ở Việt Nam.

Chiều tối 29/4, Sơn Tùng M-TP chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi MV mới nhất “There’s no one at all” gây tranh cãi gay gắt.

Cụ thể, nam ca sỹ cho biết MV được lấy ý tưởng từ chính những giai điệu, ca từ và tinh thần của bài hát mà anh viết ra. Xuyên suốt MV là hình ảnh của một đứa bé không gia đình, không bạn bè nhưng luôn tin vào một ngày nào đó sẽ được bù đắp, được yêu thương, được quan tâm như bao đứa trẻ khác.

Chủ đích việc xây dựng hình ảnh này anh mong muốn thông qua MV có thể truyền tải thông điệp “Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn”. Bên cạnh đấy anh cũng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng: “Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn”.

Sơn Tùng M-TP cho biết: “Trong nghệ thuật sẽ luôn có những ẩn ý ở từng cảnh, thậm chí là chiều sâu nội tâm đến khó hiểu của nhân vật mà mỗi một người nghệ sĩ hay người sáng tạo muốn khán giả của mình cảm nhận.

Tuy nhiên, sau khi phát hành, Tùng cũng đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Nhân đây Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn. Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương, đất nước Việt Nam của mình. Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành MV “There’s no one at all”.

Nam ca sỹ cũng gửi lời cảm ơn tất cả những ý kiến đóng góp từ khán giả và các Sở ban ngành về dự án lần này.


MV “There’s no one at all” không còn hiển thị trên Youtube Vietnam.

Tối 28/4, Sơn Tùng M-TP đã phát hành MV ca khúc tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp mang tên “There’s no one at all”. MV “There’s no one at all” lập tức gây ra nhiều phản ứng trái chiều khi xuất hiện những phân cảnh nhân vật chính do Sơn Tùng hoá thân bị đuổi bắt, đánh đập,…bị cả xã hội quay lưng. Tuy nhiên, gây tranh cãi nhiều nhất là cảnh cuối cùng của MV khi nhân vật chính giải quyết bế tắc cuộc đời mình bằng cách gieo mình khỏi toà nhà. Không ít người đã giật mình khi Sơn Tùng M-TP chọn cái kết tiêu cực cho nhân vật của mình.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của dư luận về MV “There’s no one at all” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) và các đơn vị liên quan xem xét kỹ lưỡng, xử lý việc tài khoản youtube Sơn Tùng M-TP Official đăng tải bản ghi âm, ghi hình “There’s no one at all”.

Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There’s no one at all” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Bởi các lý do trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá MV này “có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này”.

Ngay sau khi có công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã gửi yêu cầu ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV “There’s no one at all” đến Google (YouTube) và tất cả các mạng xã hội khác.

Hiện tại, MV “There’s no one at all” không còn hiển thị trên Youtube ở Việt Nam.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img