7.8 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Sputnik có thể được sản xuất tại Cộng hòa Séc

- Advertisement -

TDM – Cộng hòa Séc một lần nữa tiến gần hơn một bước với vắc xin Sputnik V. Arenberger nói rằng nhiều người sẽ được tiêm chủng bằng vắc xin này.

Bộ trưởng Bộ Y tế mới Petr Arenberger (ANO) thừa nhận các thử nghiệm lâm sàng với Sputnik V mà chỉ cần sự đồng ý của Ủy ban Đạo đức và Cơ quan Dược phẩm nhà nước (SÚKL) là đủ.


Ông cũng không ngăn cản việc sản xuất vắc xin ở Séc. Tuy nhiên, những ý kiến ​​chỉ trích ý định này cũng xuất hiện ngay lập tức.

“Andrej Babiš cần một người giao tiếp tốt ở vị trí Bộ trưởng bộ Y tế trong một thời gian dài, bởi vì tiêm chủng sẽ là chủ đề chính trong các cuộc bầu cử. Và đồng thời cũng phải là một bộ trưởng trung thành,” nhà khoa học chính trị Jan Kubáček nói.

Có ba công ty cụ thể ở Cộng hòa Séc quan tâm đến việc sản xuất vắc xin Sputnik V. Nhờ đó, có thể tăng tốc độ giao hàng và tối đa hóa sản xuất.

Theo thống kê hiện có, khoảng 26% người Séc muốn được tiêm chủng bằng vắc xin Sputnik V của Nga. Nhờ sử dụng cuộc thăm khảo của riêng mình, Arenberger muốn tìm hiểu xem con số này chính xác như thế nào.

Ý định của tân Bộ trưởng bộ Y tế đã làm dấy lên sự chỉ trích từ phe đối lập.”Đây sẽ là hàng trăm nghìn người được tiêm vắc xin chưa được đăng ký bởi Liên minh Châu Âu. Đây là điều không thể tin được”, Phó Chủ tịch STAN Petr Gazdík cho biết. Theo ông, Jan Blatný bị cách chức vì thái độ tiêu cực của ông đối với vắc xin Sputnik V.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook