Stanjura: EET sẽ kịp hủy bỏ vào cuối năm nay
Tin nổi bật, Tin tức, Tin Séc
author31/10/2022 14:54

Bộ trưởng Bộ Tài chính Séc Zbyněk Stanjura tin rằng, các nhà lập pháp sẽ kịp thông qua việc hủy bỏ hồ sơ thuế điện tử EET trong năm nay. Dù vậy tại Hạ viện sẽ trải qua cuộc thảo luận kéo dài từ các nghị sĩ của phong trào ANO, những người không đồng ý việc hủy bỏ này.

Do đại dịch covid-19 hiện tại việc đăng ký vào hệ thống hồ sơ thuế điện tử EET đã bị hoãn lại đến cuối năm nay. Nếu đến cuối năm đề xuất hủy bỏ không kịp thông qua, điều này có nghĩa là những giai đoạn tiếp theo của EET sẽ được tiếp tục và những người phải đăng ký vào hệ thống sẽ được mở rộng ra, bao gồm cả dịch vụ mát xa.

Các chính trị gia của liên minh chính phủ muốn hủy bỏ hoàn toàn EET kể từ đầu năm mới.
và họ đảm bảo rằng đề xuất sẽ được thông qua kịp vào cuối năm nay.

Ông Zbyněk Stanjura – Bộ trưởng Bộ Tài chính Séc cho biết: “Tôi cho rằng đề xuất sẽ được thông qua dự thảo ba tại Hạ viện trong những tuần đầu tiên của tháng 11. Sau đó chúng tôi sẽ gửi nó lên thượng viện. Tôi cho rằng Thượng viện sẽ thông qua đề xuất này.”

Phong trào ANO không muốn EET hủy bỏ hoàn toàn mà ít nhất nó có thể áp dụng một cách tự nguyện. Do đó dự kiến tại dự thảo lần 3 sẽ có một cuộc tranh luận kéo dài.

Bà Alena Schillerová – Chủ tịch câu lạc bộ nghị sĩ ANO cho biết: “Chúng tôi sẽ lặp lại các lập luận của mình. Tôi nghĩ EET là bước đi đúng đắn và ít nhất hãy để nó có thể hoạt động một cách tự nguyện.”

Đề xuất hủy bỏ EET đã được chính phủ đệ trình lên hạ viện vào tháng 3 và đã thông qua dự thảo lần 2 vào đầu tháng 10 sau hơn 3 giờ đồng hồ thảo luận.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil