Tài chính, ngân hàng – Lĩnh vực tạo ra nhiều tỷ phú đôla nhất cho thế giới
KINH TẾ
author29/05/2020 03:49

Nếu học tài chính ngân hàng, bạn sẽ có khả năng cao hơn trở thành tỷ phú đôla.

Để xây dựng báo cáo thập kỷ xuất bản năm 2020, công ty nghiên cứu Wealth-X đã phân tích cơ sở dữ liệu của hàng ngàn người trên toàn cầu, tất cả những người được phân tích đều có giá trị tài sản ròng hơn 5 triệu USD từ đó tìm hiểu cách họ kiếm tiền và làm giàu.

Mọi người thường có suy nghĩ rằng hoạt động ở một số ngành nghề, lĩnh vực nhất định có thể dễ dàng giúp bạn kiếm tiền và trở nên giàu có hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem lĩnh vực nghề nghiệp nào có nhiều người giàu có phổ biến nhất.

10. F&B (Food and beverages)

aniel Lubetzky – CEO và founder của KIND

Báo cáo của Wealth-X cho thấy chỉ có 3,8% người giàu có kiếm được tiền nhờ ngành dịch vụ F&B. Theo Forbes, Daniel Lubetzky – CEO và founder của KIND đã tạo ra sản phẩm đầu tiên sau khi thử một loại đồ ăn nhẹ làm từ trái cây và các loại hạt trong khi đi công tác ở Úc. Từ đó, Daniel đã tạo ra khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD nhờ việc kinh doanh mặt hàng đồ ăn nhẹ, snack.

9. Ngành xây dựng, kỹ sư xây dựng

James Dyson cùng chiếc máy hút bụi không túi đầu tiên trên thế giới

James Dyson là một trong số 3,9% những người giàu có kiếm được nhiều tiền nhờ hoạt động trong xây dựng – kỹ thuật, theo báo cáo của Wealth-X. Mặc dù không có bằng kỹ sư chính thức, Dyson đã phát minh ra máy hút bụi không túi đầu tiên trên thế giới vào năm 1986 và từ đó phát triển tham gia thiết kế các thiết bị khác, công việc như vậy mang lại cho ông khối tài sản ròng trị giá 6,1 tỷ USD, theo Forbes.

8. Ngành khách sạn, dịch vụ giải trí

Guy Laliberté cùng đế chế giải trí Cirque du Soleil

Chỉ 4,1% cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, giàu có khi làm việc trong ngành khách sạn và giải trí, theo báo cáo của Wealth-X. Cựu nghệ sĩ đường phố Guy Laliberté đã xây dựng khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD sau khi phát triển đoàn xiếc có trụ sở tại Montreal thành đế chế giải trí trị giá hàng tỷ USD được gọi là Cirque du Soleil. Anh bắt đầu mọi thứ với khoản tài trợ nghệ thuật trị giá 1 triệu USD, theo Business Insider.

7. Sản xuất

Diane Hendricks – CEO của ABC Supply

Chỉ 4,1% người giàu tìm kiếm được vận may trong lĩnh vực sản xuất, theo Wealth-X. Diane Hendricks là một trong những người như vậy. Cô thành lập được khối tài sản trị giá 8,9 tỷ USD khi vận hành công ty sản xuất mái lợp, cửa sổ và hiện đang là chủ tịch của công ty sản xuất ABC Supply, theo Forbes.

6. Ngành công nghệ

Mark Zuckerberg – CEO của Facebook

Các tỷ phú như Bill Gates, Mark Zuckerberg và Larry Page hiển nhiên được xem là một trong những thành viên nổi tiếng nhất của câu lạc bộ những người giàu có, kiếm tiền từ ngành công nghệ. Tuy nhiên số người như vậy không nhiều, chỉ có khoảng 4,7% người với giá trị ròng hơn 5 triệu USD, theo Wealth-X.

5. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Ernesto Bertarelli người giàu nhất Thụy Sĩ

Có khoảng 4,9% người giàu với tài sản trên 5 triệu USD kiếm được tiền từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, theo Wealth-X. Ví dụ như Ernesto Bertarelli, tài sản ròng của người giàu nhất Thụy Sĩ chủ yếu đến từ cổ phần của ông trong công ty dược phẩm Serono, theo Forbes.

4. Bất động sản

Ông trùm bất động sản Stephen Ross

Theo Wealth-X, 5,4% người giàu kiếm tiền bằng việc đầu tư, kinh doanh bất động sản. Với tài sản ròng trị giá 7,6 tỷ USD, Stephen Ross là nhà phát triển bất động sản giàu có nhất nước Mỹ năm 2019, theo The Real Deal.

3. Tổ chức xã hội, tổ chức phi lợi nhuận

Tỷ phú Bill Gates

Hơn 7% người giàu làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận toàn thời gian, theo Wealth-X. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ ban đầu kiếm tiền từ những người khác điển hình như Bill Gates và vợ Melinda Gates.

2. Kinh doanh và tiêu dùng

Founder của World Wide Technology – ông David Steward

Hơn 16% người giàu thành công khi họ làm việc trong ngành kinh doanh và tiêu dùng, theo Wealth-X. David Steward thành lập World Wide Technology, công ty dịch vụ CNTT với doanh thu hơn 11 tỷ USD, kiếm cho mình khối tài sản 3,5 tỷ USD trong quá trình này, báo cáo của Forbes.

1. Ngành tài chính, ngân hành

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase – ông Jamie Dimon

Theo thống kê của Wealth-X, số người giàu hoạt động trong ngành tài chính ngân hàng nhiều hơn bất kỳ ngành nào khác. Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, nằm trong số 22,6% những triệu phú có khối tài sản trị giá hơn 5 triệu USD kiếm tiền nhờ làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil