hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Tài sản Jeff Bezos tăng kỷ lục lên 211 tỷ USD

Nhà sáng lập Amazon kiếm thêm 8,4 tỷ USD trong ngày hôm qua (6/7), đưa tổng tài sản lên mức kỷ lục 211 tỷ USD.

Nguyên nhân là nhờ giá cổ phiếu của Amazon tăng 4,7%, sau khi Lầu Năm Góc thông báo hủy hợp đồng điện toán đám mây với Microsoft, đối thủ trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ điện toán đám mây của Amazon.

Con số kỷ lục này thậm chí còn lớn hơn mức 206,9 tỷ USD mà Bezos đạt được vào mùa dịch năm ngoái, khi cổ phiếu Amazon cũng vào đợt tăng vọt. Tỷ phú Bezos, 57 tuổi, đã chính thức từ chức giám đốc điều hành của Amazon vào tuần này sau 27 năm tại vị. Ông vẫn sở hữu khoảng 11% cổ phần và là chủ tịch điều hành của công ty.

Theo Bloomberg Billionaires Index, lần cuối cùng có người sở hữu tài sản gần mức kỷ lục này là CEO Tesla Elon Musk, với tài sản ghi nhận ở mức 210 tỷ USD trong một thời gian ngắn vào tháng 1/2021. Tỷ phú Musk và Bezos đã so kè nhau ở vị trí giàu nhất thế giới trong đầu năm. Nhưng kể từ giữa tháng 3, nhà sáng lập Amazon củng cố vị trí số một khi cổ phiếu công ty tăng gần 20%.

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Bloomberg.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong những tháng gần đây đã giúp các doanh nhân công nghệ ngày càng giàu thêm, trong đó có Elon Musk. Ông vẫn ở vị trí thứ hai sau Bezos với tài sản ròng 180,8 tỷ USD, ngay cả khi cổ phiếu Tesla giảm hôm thứ Ba. Ông trùm hàng xa xỉ của Pháp Bernard Arnault đứng thứ ba với 168,5 tỷ USD.

Lầu Năm Góc cho biết hôm 6/7 rằng đang loại bỏ hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD trao cho Microsoft vào năm 2019, sau thời gian tranh cãi giữa chính phủ và một số công ty công nghệ. Quyết định cho thấy họ có kế hoạch phân chia lại hợp đồng này cho Microsoft và cả Amazon.

MacKenzie Scott, vợ cũ của Bezos và là người giàu thứ 15 trên thế giới, cũng chứng kiến khối tài sản tăng 2,9 tỷ USD vào 6/7, cao hơn cả số tiền 2,7 tỷ USD mà bà đã làm từ thiện đầu năm đến nay. Điều này cho thấy, một số tỷ phú thậm chí còn cho thấy số tiền họ cho đi không nhanh bằng số tiền kiếm thêm được.


(Nguồn: Vnexpress/theo Bloomberg)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img