Tài xế xe cứu thương tại Séc phải đổi sang bằng lái xe loại C
Tin Séc, Tin tức
author23/04/2023 12:12

Những tài xế lái xe cứu thương sẽ phải đổi bằng lái xe từ bằng loại B sang bằng loại C. Nguyên nhân là do xe cứu thương ngày càng nặng do trang thiết bị hiện đại, nên việc thay đổi bằng lái xe là điều cần thiết.

Với chất lượng chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, ngay cả những thiết bị hiện đại nhất cũng được dùng để phục vụ cho xe cứu thương, nhưng trọng lượng của chúng tương đối nặng điều đó khiến tải trọng của xe cứu thương cũng tăng lên. Một chiếc ô tô được trang bị đầy đủ đã có tải trọng ba tấn rưỡi, con số này đã vượt quá giới hạn cho phép. Vì vậy lực lượng cứu hộ Hradec Králové đã được tham gia một khóa đào tạo mới.

Phát ngôn viên của lực lượng cứu hộ cho biết, xe ô tô dành cho dịch vụ cứu thương đã thay đổi rất nhiều mà các thiết bị vẫn đang phát triển từng ngày, cũng như nhu cầu về chất lượng tốt hơn và dịch vụ chăm sóc hợp lý hơn. Hiện tại, một số lượng lớn nhân viên y tế đang hoàn thành bằng lái xe loại C. Đối với họ, đó chắc chắn là một khoản đầu tư cho tương lai.

Các tài xế của dịch vụ cứu hộ Hradec Králové sẽ có thể sử dụng bằng lái xe mới trong năm nay, khi họ có những chiếc xe đặc biệt dành cho các tình huống khẩn cấp đáp ứng đủ mọi hoàn cảnh. Trên những chiếc xe đó sẽ không có cáng, ghế ngồi hay chở bệnh nhân mà chỉ có thiết bị y tế. Nếu không nhận được bằng lái xe loại C, tài xế xe cứu thương không thể lái chiếc xe mới này.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil