ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Taliban hành quyết anh trai cựu phó tổng thống Afghanistan

Ông Rohullah Azizi, anh trai của cựu Phó tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh, bị hành quyết sau khi Taliban chiếm tỉnh Panjshir – thành trì cuối cùng của phe kháng chiến.


Ông Rohullah Azizi bị Taliban giam giữ ở tỉnh Panjshir, sau khi thành trì cuối cùng của phe kháng chiến thất thủ. Ông Azizi bị Taliban hành quyết vào đêm 9/9, Aamaj News của Afghanistan cho biết.

“Họ hành quyết anh trai tôi. Họ giết Azizi ngày hôm qua và không cho chúng tôi chôn cất. Họ liên tục nói rằng thi thể anh ấy nên thối rữa”, ông Amrullah Saleh, cựu phó tổng thống Afghanistan nói với Reuters hôm 10/9.

Ông Amrullah Saleh cùng với Ahmad Massoud, lãnh đạo Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan (NRF), đã chỉ huy cuộc chiến chống lại Taliban ở tỉnh Panjshir. Một số nguồn tin nói ông Saleh và Massoud rời Panjshir sau khi thành trì của phe kháng chiến thất thủ.

Ông Rohullah Azizi với khẩu trúng trường thiện xạ SVD tại một vị trí đóng quân của phe kháng chiến. Ảnh: Twitter.Tuy nhiên, đại sứ quán của chính phủ Afghanistan cũ ở Tajikistan hôm 8/9 cho biết ông Saleh và Massoud vẫn đang ở Afghanistan. Hai nhà lãnh đạo của NRF vẫn chưa rời khỏi Panjshir như Taliban tuyên bố.

Hôm 6/9, Taliban khẳng định thành trì cuối cùng của phe kháng chiến đã thất thủ. Một số video trên mạng xã hội cho thấy các chiến binh Taliban cầm súng bên trong văn phòng lãnh đạo Panjshir.

Tuy nhiên, lãnh đạo NRF – ông Massoud – bác bỏ tuyên bố của Taliban. Ông nói lực lượng kháng chiến chống Taliban là “bất khả chiến bại” và ông sẽ chiến đấu đến giọt máu cuối cùng.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img