hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Tamda Group – sẻ chia những khó khăn với người dân vùng bị lốc xoáy

“Đến bây giờ chúng tôi cũng vẫn rất sợ, vẫn chưa hết bàng hoàng, đến bây giờ tinh thần vẫn choáng”, “Những lúc hoạn nạn như thế này mới biết chân tình, cộng đồng người Việt Nam mình tốt bụng và rất đoàn kết”.

Những hình ảnh, những khoảnh khắc kinh hoàng sau cơn lốc xoáy tại vùng Nam Morava có lẽ sẽ là những giờ phút không thể nào quên đối với những người dân nơi đây. Những thiệt hại cả về vật chất và tinh thần vẫn không thể đong đếm được. Chỉ trong chớp mắt người dân nơi đây đã không còn nhà ở và cuộc sống của họ sẽ còn bị gián đoạn trong thời gian tới. Thấu hiểu những khó khăn và đồng cảm với những mất mát của người dân Nam Morava, Tập đoàn Tamda đã nhanh chóng có những hỗ trợ trực tiếp cho bà con nơi đây. Ghi nhận của Tamdamedia tại làng Hodonin và Lužice, những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau cơn bão và lốc xoáy.

Hình ảnh hoang tàn tại căn nhà của vợ chồng ông bà Hải – Hòa, tại làng Lužice sau cơn lốc xoáy chiều ngày 24.6 vừa qua. Ông bà đã kinh doanh và sinh sống trong căn nhà này vừa tròn 10 năm. Vậy mà giờ đây, mái nhà tốc hết, kính cửa vỡ và đồ đạc không còn nguyên vẹn.

Ông Hải phải dùng đèn để vào trong nhà

“Nhà chúng tôi kinh doanh ở đây đúng tháng 6 này là tròn 10 năm, vừa mới kỷ niệm 10 năm xong. Cơn lốc đến chỉ trong vòng 2-5 phút. Hai vợ chồng tôi thì may là hơn 7h đóng cửa hàng và vào nhà thì lúc đó bắt đầu lốc đến. Tôi không thể tưởng tượng được, cứ như bom dải thảm. Ông khói ở trên rơi cả xuống nhà tắm . Vợ tôi thì hét lên chạy đi. Chúng tôi chạy xuống dưới nhà, chỗ nào nấp được thì nấp chứ lúc đó kính vỡ, thủy tinh nó nổ nó bắn khắp nơi. Nhà tôi có cái kho thì chúng tôi đứng tạm trong đó. Khi gió nó ngừng thì tất cả các khung cửa sổ đổ sập hết vào trong. Tất cả camera, màn hình máy tính tiền bay hết. Chúng tôi chứng kiến trọn vẹn khi nhìn lên bầu trời thấy ngói bay như lá bay. Chúng tôi nghĩ rằng như mình đang ở trong phim chứ ngoài đời thì làm gì có, thật khủng khiếp”, ông bà Hải – Hòa kể lại.

Cảnh tan hoang của căn nhà sau cơn lốc.

Cơn lốc xoáy đi qua đã càn quét các ngôi làng của khu vực Nam Morava và để lại những hậu quả không thể đếm được. Bên trong căn nhà của vợ chồng ông Phạm Ngọc Châu và những người dân tại khu vực này đều như một bãi chiến trường với những đống đổ nát, mất điện, không có nước nóng và mái nhà đã bị lật tung. Hàng quán kinh doanh hầu như ở tầng 1 cũng đã hứng chịu sức mạnh kinh hoàng của cơn lốc như thế này. Xe cộ cũng vỡ kính hoặc bẹp rúm do sự va đập của các mái nhà và cây cối. Thậm chí nhiều chiếc xe tải lớn hay xe bus đã bị cơn lốc lật ngược giữa đường.

Ông Hải và bà Hòa

Ông Hải và bà Hòa cho đến tận bây giờ và có lẽ về sau cũng chưa hết bàng hoàng với những gì đã xảy ra chỉ trong chớp mắt như thế này.

“Đến bây giờ chúng tôi cũng vẫn rất sợ, vẫn chưa hết bàng hoàng, đến bây giờ tinh thần vẫn choáng. May mắn là giữ được rừng xanh cho nên không sợ thiếu củi đốt, giữ được tính mạng là an tâm rồi. Các lực lượng chức năng họ đến rất kịp thời và chặn các ngả đường không cho người dân bình thường vào trừ những người dân trong này. Công an từ Slovakia và Áo họ cũng sang rồi công an Praha họ cũng xuống đây. Nhà tôi có 2 tủ đựng bánh mỳ ở đây phải 4 người mới khiêng được mà không biết nó bay đi đâu mất. Còn ô tô nó bay 4-5 cái rồi cháy giữa đêm. Công an họ cũng cấm không cho mọi người vào vì sợ nó nổ xe“, ông Hải kể lại trong sự bàng hoàng còn hiện nguyên trên khuôn mặt.

Ông Hải và bà Hòa vẫn chưa hết bàng hoàng sau những gì xảy ra.

Nhưng điều khiến cho ông bà cũng như người dân ở đây cảm thấy ấm lòng giữa lúc hoạn nạn đó chính là tấm lòng của người dân Séc và người Việt tại Séc. “Cuộc sống của chúng tôi hiện tại là nước ấm không có chỉ có nước lạnh, điện không có. Đồ ăn thức uống thì đều do anh em, bạn bè quanh đây họ đưa đến, rồi có chị làm Potraviny trong làng chị ấy mang đến. Mọi người ở đây rất tốt bụng, rất quan tâm đến nhau. Những lúc hoạn nạn như thế này mới biết chân tình. Anh em người Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam mình khá đoàn kết”, ông Hải và bà Hòa xúc động.

Những căn nhà chỉ còn bộ khung sau cơn lốc.
Mái nhà bị lật tung.
Xe ô tô vỡ kính và bẹp rúm.
Lực lượng cứu hộ vẫn ngày đêm làm nhiệm vụ.

“Nói chung bây giờ mọi thứ đều phải cố gắng, tất cả mọi thứ đã xảy ra rồi, mình phải cố gắng thôi. Chỉ cần cuộc sống bình yên, vì người dân ở đây họ rất tốt với chúng tôi. Tất cả những người tham gia tình nguyện họ đã đến từ sáng sớm để làm việc và giúp đỡ người dân ở đây. Từ những thanh niên trẻ, cho đến trẻ em rồi những người biết nghề họ đã đến. Chúng tôi cũng nghĩ là trong cái rủi có cái may, vợ chồng vẫn còn vẹn nguyên và khỏe mạnh là may mắn lắm rồi”, ông Hải nói và nhìn về phía những con đường tan hoang phía trước.

Xe vận chuyển của dịch vụ giao hàng nhanh Tamda Express đưa hàng cứu trợ của Tập đoàn Tamda đến vùng Nam Morava.

Thấu hiểu những khó khăn chồng chất nơi cơn bão và lốc xoáy đi qua, Tập đoàn Tamda đã ngay lập tức gửi đến những người dân tại làng Hodonín và Lužice, những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lốc. Tập đoàn Tamda đã trực tiếp trao tặng 300 suất quà cho người dân nơi đây bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như nước, bánh mỳ, đồ hộp, pate, giấy vệ sinh,…

Các phần quà của Tamda Group.
Các nhân vien Tập đoàn Tamda nhanh chóng gói quà cho người dân các vùng bị bão và lốc xoáy.

Nhà văn hóa Hodonín nãy đã trở thành kho lưu trữ những vật phẩm của các mạnh thường quân ở khắp nơi trên đất nước Cộng hòa Séc. Cơ quan chức năng địa phương đã bày tỏ sự cảm động với những tấm lòng quý báu của Tập đoàn Tamda nói riêng và các nhà hảo tâm đến từ các doanh nghiệp và người dân nói chung.

Trung tâm văn hóa Hodonín

Nhà văn hóa Hodonin nãy đã trở thành kho lưu trữ những vật phẩm của các mạnh thường quân ở khắp nơi trên đất nước Cộng hòa Séc. Cơ quan chức năng địa phương đã bày tỏ sự cảm động với những tấm lòng quý báu của Tập đoàn Tamda nói riêng và các nhà hảo tâm đến từ các doanh nghiệp và người dân nói chung.

Ông Adam Procházka – Giám đốc nhà văn hóa Hodonín

Ông Adam Procházka – Giám đốc nhà văn hóa Hodonín đã bày tỏ sự cảm động đối với những phần quà cứu trợ từ Tập đoàn Tamda. Ông hi vọng những việc làm thiện nguyện này của Tamda Gruop và các doanh nghiệp và người dân trên đất nước Séc sẽ là động lực mạnh mẽ giúp người dân vùng Nam Morava vượt qua được khó khăn trước mắt sau cơn bão và lốc xoáy tàn khốc vừa qua. “Nhà văn hóa Hodonín hiện đang trở thành nơi lưu trữ đồ tài trợ của mọi người dân trên khắp đất nước dành cho người dân nơi đây. Chúng tôi đã hoạt động và làm việc liên tục trong vòng 12 tiếng đồng hồ và chúng tôi vẫn đang tiếp tục. Đây thật là điều ý nghĩa và tuyệt vời khi tất cả mọi người chung tay trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay giúp mang đến động lực cho những người dân sau cơn lốc xoáy. Người dân ở đây rất bât ngờ và kinh hoàng khi phải trải qua những điều mà họ chỉ có thể chứng kiến trong phim Mỹ. Những điều đang diễn ra ở đây cho mọi người niềm tin rằng sau tất cả những gì đã trải qua thì đều có thể quay trở lại cuộc sống bình thường. Những vật phẩm các bạn mang đến như thế này đã làm vững hơn tinh thần cho người dân ở đây hơn. Điều đó thật sự rất tuyệt“,Ông Adam Procházka – Giám đốc nhà văn hóa Hodonín chia sẻ với Tamdamedia.

Những hình ảnh của Tamda Group trao quà tại khu vực chịu ảnh hưởng của bão và lốc xoáy:

Mỗi hành động, mỗi cách trợ giúp khác nhau đã tạo nên sức mạnh đoàn kết với mỗi người dân trên đất nước Séc, trong đó có cộng đồng người Việt. Tập đoan Tamda cũng luôn là 1 trong những doanh nghiệp đi đầu trong công việc thiện nguyện dành cho cộng đồng người Việt và người dân sở tại kể từ khi thành lập. Sự hỗ trợ, sẻ chia ấy vẫn tiếp tục được lan tỏa đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn như trong trận bão và lốc xoáy vừa qua. Để từ đó, hình ảnh cùng những việc làm ý nghĩa tốt đẹp của người Việt, doanh nghiệp Việt chạm đến trái tim của những người dân bản địa.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img