Tăng khoản bảo hiểm xã hội của người kinh doanh OSVČ?
Tin nổi bật, Tin nóng, Tin Séc,
author01/04/2023 16:25

Nhà nước Séc đang lên kế hoạch tăng các khoản bảo hiểm xã hội đối với người kinh doanh và người kinh doanh cá thể OSVČ. Hiện những người này đóng khoản bảo hiểm xã hội ít hơn đáng kể so với người lao động.

Bằng việc tăng khoản bảo hiểm xã hội, liên minh chính phủ muốn đảm bảo rằng, những người kinh doanh cá thể OSVČ và những người làm việc theo hợp đồng sẽ không có lương hưu quá thấp, đồng thời tăng khoản thu của hệ thống lương hưu nhờ khoản tăng này.

Một trong những đề xuất là khoản bảo hiểm xã hội của người kinh doanh cá thể OSVČ có thể sẽ tăng 60% trong vòng 3 năm. Những người kinh doanh cá thể thường tự báo cáo thu nhập rất thấp, theo đó khoản bảo hiểm xã hội cũng ở mức thấp, kéo theo đó lương hưu trong tương lai cũng thấp.

Theo đại diện chính phủ, đó chính là lý do tại sao họ muốn điều chỉnh khoản bảo hiểm xã hội đối với tất cả người kinh doanh các thể và người làm việc theo hợp đồng.

Theo cơ quan an sinh xã hội, vào năm ngoái, những người kinh doanh cá thể đã nộp 34 tỷ korun tiền bảo hiểm xã hội, nhiều hơn 4,7 tỷ Kč so với năm trước. Trong khi đó nhà nước thu được 603 tỷ korun tiền bảo hiểm xã hội từ thu nhập của người lao động.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil