QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Tàu đâm nhau, hơn 200 người bị thương

Đoàn tàu chở khách và đoàn tàu thử nghiệm đâm nhau trong một đường hầm ở Kuala Lumpur tối 24/5, khiến hơn 200 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 20h45 khi đoàn tàu thử nghiệm do một tài xế điều khiển va chạm với đoàn tàu chở khách tại đường hầm nằm giữa ga Kampung Baru và KLCC ở Kuala Lumpur.

Hành khách bên trong tàu chở khách sau vụ tai nạn ở Kuala Lumpur tối 24/5. Video: Twitter/ Elill.

Khoảng 166 hành khách bị thương nhẹ và 40 người khác bị thương nặng. Những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện gần đó điều trị, trong đó có bệnh viện Kuala Lumpur. Hình ảnh từ mạng xã hội cho thấy một số hành khách bị chảy máu và các tấm kính trên tàu bị vỡ.

Cả hai đoàn tàu đều do công ty điều hành giao thông công cộng đa phương thức Prasarana Malaysia Berhad của Malaysia vận hành. Cảnh sát trưởng quận Dang Wangi Mohamad Zainal Abdullah cho biết va chạm xảy ra khi đoàn tàu chở khách đang đi từ ga KLCC tới ga Gombak, trong khi tàu thử nghiệm đi từ ga Kampung Baru tới Gombak.

Thủ tướng Malaysia Tan Sri Muhyiddin Yassin kêu gọi điều tra đầy đủ để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.

“Tôi xem vụ tai nạn này rất nghiêm trọng và đã chỉ đạo Bộ Giao thông cùng công ty Prasarana Malaysia Berhad điều tra”, ông nói.

Một hành khách bị thương trong vụ tai nạn tàu ở thủ đô Kuala Lumpur tối 24/5. Ảnh: AAP.

Bộ trưởng Giao thông Wee Ka Siong nói va chạm là tai nạn lớn đầu tiên trong suốt 23 năm hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm và cam kết điều tra kỹ lưỡng.


Thanh Tâm (Theo CNN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img