Tàu hỏa sẽ sử dụng mạng 5G để phục vụ hành khách
Tin Séc, Tin tức
author27/04/2023 15:19

Bộ Công Thương Séc muốn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng trạm mạng 5G theo dọc hai tuyến đường sắt chính là Praha – Česká Třebová – Ostrava và Česká Třebová – Brno. Kế hoạch này sẽ đảm bảo kết nối tốt hơn cho hành khách và cơ sở hạ tầng để vận hành đường sắt an toàn hơn.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Séc Jozef Síkela cho biết, số hóa đường sắt là ưu tiên hàng đầu nhằm mang lại sự thoái mái và an toàn cho hành khách.

Trong giai đoạn đầu tiên, Bộ đã chuẩn bị 120 triệu korun để cải thiện phạm vi phủ sóng của 25 địa điểm gặp vấn đề trên các tuyến đường Praha – Česká Třebová – Ostrava và Česká Třebová – Brno. Tổng chi phí cho việc này ước tính sẽ rơi vào khoảng hơn 300 triệu korun. Ngoài ra các cơ sở hạ tầng cũng sẽ được cải thiện để nhằm đảm bảo an toàn của các hoạt động đường sắt.

Cụ thể, đây là hỗ trợ tài chính nhằm xây dựng các cột hoặc tháp viễn thông, đặt cáp quang kết nối trạm cơ sở với mạng lưới chính, đảm bảo bộ nguồn điện, bao gồm khả năng sử dụng năng lượng từ quang điện và lắp đặt các kontejner công nghệ. Các trạm cơ sở sẽ được xây dựng và đưa vào hoạt động trước ngày 31 tháng 12 năm 2025.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil