spot_img

Tên lửa Oniks Nga tấn công kho nhiên liệu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã phá hủy kho nhiên liệu quân sự ở phía nam Ukraine bằng tên lửa hành trình chính xác cao Oniks.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm nay cho biết kho nhiên liệu bị tập kích bằng tên lửa hành trình Oniks nằm ở tỉnh Nikolaev, vốn là cơ sở tiếp nhiên liệu cho nhiều đơn vị vũ trang Ukraine ở khu vực phía nam.

Lực lượng không quân Nga đã tập kích 117 mục tiêu quân sự tại Ukraine trong ngày qua, trong đó có một tổ hợp tên lửa phòng không S-300. Ông Konashenkov khẳng định Nga còn phá hủy 6 cứ điểm chỉ huy, ba hệ thống rocket cùng 92 cứ điểm tập trung khí tài quân sự, đơn vị vũ trang và “các lực lượng dân tộc chủ nghĩa” Ukraine.

Nga bắn thử tên lửa hành trình Oniks vào tháng 9/2019 ở vùng Viễn Đông. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một kho vũ khí và đạn dược của Ukraine ở làng Velikiye Korovintsi, tỉnh Zhitomir đã bị phá hủy bằng tên lửa hành trình phóng từ biển Kalibr vào ngày 25/3. Ngoài ra, phòng không Nga đã bắn rơi thêm hai chiếc Su-25, một chiếc Su-24, 6 máy bay không người lái và một tên lửa chiến thuật Tochka-U của Ukraine.

Cùng ngày, một kho vũ khí của quân đội Ukraine tại tỉnh Zhytomyr phía tây bắc đã bị tập kích bằng tên lửa hành trình Kalibr. Các tên lửa được phóng từ tàu chiến nhỏ trên Biển Đen rạng sáng nay.

Ukraine chưa bình luận về các thông tin của Bộ Quốc phòng Nga.

Hai ngày trước, Nga đã sử dụng tên lửa hành trình Kalibr phá hủy kho chứa nhiên liệu quân sự lớn nhất ở Ukraine ở làng Kalynivka, gần Kiev. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đây là kho nhiên liệu chủ lực duy nhất còn lại của quân đội Ukraine, đảm bảo hậu cần cho lực lượng ở miền trung nước này.

Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine từ ngày 24/2 và giao tranh đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đà tiến của quân đội Nga thuận lợi nhất ở vùng duyên hải phía nam Ukraine, khi kiểm soát được thành phố lớn Kherson và một số mục tiêu nhỏ hơn như Melitopol.

Tuy nhiên, tại những mục tiêu quan trọng còn lại như thành phố Kharkov, Mariupol và thủ đô Kiev, lực lượng Nga dường như đã bất ngờ trước sức kháng cự của quân đội Ukraine. Giới chức Kiev và phương Tây hôm 23/3 cho biết các đơn vị Nga đã bị đẩy lùi ở Kiev và phải chuyển sang thế phòng thủ.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết Nga đã nối được một phần hành lang từ bán đảo Crimea đến vùng Donbass. Bộ Quốc phòng Nga hôm 25/3 tuyên bố chiến dịch đặc biệt ở Ukraine đã hoàn tất giai đoạn đầu và chuyển hướng tập trung giải phóng vùng Donbass.

Moskva và Kiev đã tiến hành nhiều vòng đàm phán kể từ khi nổ ra xung đột, với sự giúp đỡ từ một số quốc gia có quan hệ tốt đẹp với cả hai bên, song vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về thỏa thuận hòa bình cho Ukraine.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img