Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Bangkok đối phó biểu tình leo thang
Tin thế giới
author15/10/2020 01:11

TDM – Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tuyên bố thực thi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Bangkok có hiệu lực từ 4 giờ sáng 15/10.

Những người biểu tình tập trung gần văn phòng của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ở Bangkok ngày 14/10. (Nguồn: Kyodo)Động thái được đưa ra nhằm kiểm soát cuộc biểu tình đang leo thang của những người biểu tình tự xưng là Nhóm Nhân dân (Khana Ratsadon) trước Tòa nhà Chính phủ từ ngày 14/10.

Sau khi có tuyên bố này, cảnh sát đã tiến đến gần Tòa nhà chính phủ để buộc những người biểu tình rời khỏi khu vực. Truyền thông sở tại đưa tin, những người biểu tình được cho là đã ném các vật nhỏ vào cảnh sát, nhưng cuối cùng đã chịu giải tán khỏi các khu vực.

Cảnh sát sau đó đã giành quyền kiểm soát các khu vực phía trước Tòa nhà chính phủ và toàn bộ Đại lộ Ratchadamnoen Nok.

Các cuộc biểu tình ở Thái Lan đã leo thang trong 3 tháng qua và cuộc biểu tình mới nhất diễn ra từ ngày 14/10 tại Tượng đài Dân chủ ở Bangkok. Những người biểu tình do Arnon Nampha, một thành viên nòng cốt của Nhóm Nhân dân, dẫn đầu bắt đầu tụ tập tại Tượng đài Dân chủ trên Đại lộ Ratchadamnoen ở thủ đô Bangkok của Thái Lan và sáng 14/10.

(Nguồn: Baoquocte)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil