Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia
Tin thế giới
author27/04/2020 08:26

Thái Lan sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm ứng phó Covid-19 đến cuối tháng 5, dù tình hình dịch bệnh có chuyển biến tích cực.

Phát ngôn viên chính phủ Thái Lan hôm nay tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó Covid-19 được ban bố từ 26/3 sẽ được gia hạn đến cuối tháng 5, song cho hay sẽ nới lỏng một số hạn chế với doanh nghiệp và các hoạt động công cộng, trong bối cảnh số ca nhiễm mới có chiều hướng giảm.

Thái Lan hôm nay báo cáo 9 ca nhiễm nCoV mới và lần đầu không ghi nhận ca nhiễm mới ở thủ đô Bangkok kể từ khi dịch xuất hiện hồi tháng 1. Tổng số ca nhiễm ở nước này hiện là 2.931, trong đó 52 người đã tử vong, 2.609 bệnh nhân hồi phục.

Các nhà sư Thái Lan đeo khẩu trang trên đường phố ở Pattaya, ngày 26/4 .Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, những lo ngại về một đợt bùng phát dịch thứ hai khiến Trung tâm Xử lý Tình huống Covid-19 (CCSA) nước này đề nghị gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn quốc và lệnh giới nghiêm ban đêm thêm một tháng nữa. CCSA cũng khuyến nghị tiếp tục hạn chế đi lại giữa các tỉnh, các hoạt động công cộng quy mô lớn, kéo dài chính sách làm việc từ xa và hoãn 4 ngày lễ trong tháng 5.

“Tình trạng khẩn cấp tạo điều kiện cho những hành động nhanh chóng và hiệu quả góp phần giảm số ca nhiễm mới hàng ngày trong nước”, người phát ngôn CCSA Taweesin Wisanuyothin tuyên bố, thêm rằng đề xuất trên sẽ được chính phủ xem xét phê duyệt vào 28/4.

Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan cũng gia hạn lệnh cấm đối với tất cả các chuyến bay chở khách quốc tế tới nước này. Lệnh cấm này được công bố hôm 4/4 và sẽ kéo dài tới 31/5.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil