Thêm một địa phương của Nhật Bản phát hiện chất lạ trong lọ vaccine Covid-19 của Moderna
Tin thế giới, Tin tức
author30/08/2021 08:47

Chính quyền tỉnh Gunma ngày 29/8 cho biết đã phát hiện chất lạ có trong lọ đựng vaccine Covid-19 của hãng dược phẩm Moderna, trở thành địa phương thứ 7 xảy ra sự cố như vậy tại Nhật Bản.


Theo đó, chính quyền tỉnh Gunma cho biết, chất lạ được tìm thấy trong lọ vaccine trước khi tiêm chủng tại Trung tâm tiêm chủng Toumo. Chất lạ có màu đen, kích thước nhỏ hơn 0,5 mm và hoàn toàn khác với chất lạ có trong 3 lô vaccine từng bị đình chỉ hôm 26/8 và 1 lô ở Okinawa được phát hiện hôm 28/8.

Thêm địa phương của Nhật Bản phát hiện chất lạ trong lọ vaccine Covid-19 của Moderna. Ảnh: ReutersChính quyền tỉnh Gunma đã ngừng sử dụng lô vaccine này ngay sau khi phát hiện ra sự cố, công tác tiêm chủng được tiếp tục với một lô vaccine khác.

Đến nay đã có hơn 4.500 người được xác nhận là tiêm vaccine thuộc lô có chất lạ này, tuy nhiên chưa có báo cáo nào về tình trạng thể chất kém hay có vấn đề về sức khỏe.

Như vậy từ 26/8 đến nay, Nhật Bản đã có liên tiếp 7 địa phương báo cáo việc phát hiện ra vật chất lạ trong lọ vaccine Moderna là Ibaraki, Saitama, Tokyo, Gifu, Aichi, Okinawa và Gunma.

Trước đó (28/8), chính quyền tỉnh Okinawa cho biết phát hiện chất lạ có màu đen và màu hồng trong một lọ đựng và ba ống tiêm vaccine Moderna. Khoảng 880 mũi tiêm thuộc lô này đã được tiêm ở Okinawa và chính quyền địa phương chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về các vấn đề liên quan sức khỏe. Tuy nhiên chính quyền Okinawa cho biết họ sẽ tiếp tục thực hiện tiêm chủng vào hôm nay bằng việc sử dụng vaccine không bị ảnh hưởng./.

(Nguồn: VOV)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil