Thị trưởng Pháp 'ra lệnh cho trời ngừng mưa'
Tin nóng, Tin thế giới
author10/07/2024 13:52

Thị trưởng Coulonces ở vùng Normandy ký chỉ thị yêu cầu trời không được mưa trong tháng 8-10 và yêu cầu các cha xứ tham gia vào nỗ lực này.

"Tôi chưa bao giờ thấy kiểu thời tiết như vậy trong tháng 7", Daniel Marriere, thị trưởng làng Coulonces ở vùng Normandy, miền bắc nước Pháp, nói ngày 10/7. "Sáng hôm qua, trời đổ mưa như trút, bầu trời xám xịt và bạn hầu như không thể nhìn thấy mình đang làm gì. Bạn thậm chí phải bật đèn trong nhà".

Chán nản với trời mưa nhiều trong mùa hè, Marriere, người đứng đầu ngôi làng với 227 dân, quyết định tự mình xử lý vấn đề bằng cách ký ban hành một chỉ thị liên quan đến thời tiết.

Bầu trời tối đen trong cơn mưa lớn trên cao tốc A28 ở Neuille-Pont-Pierre, miền trung Pháp ngày 19/6. Ảnh: AFP

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bầu trời tối đen trong cơn mưa lớn trên cao tốc A28 ở Neuille-Pont-Pierre, miền trung Pháp ngày 19/6. Ảnh: AFP

"Theo chỉ thị này, tôi ra lệnh cho trời ngừng mưa trong tháng 8, 9 và cả tháng 10, thay bằng nắng chói chang, gió nhẹ", Thị trưởng Marriere viết.

Ông yêu cầu các cha xứ ở miền bắc nước Pháp đóng góp cho nỗ lực chống mưa bằng cách "liên hệ với trời và chịu trách nhiệm thực thi chỉ thị này".

Quyết định đưa Thị trưởng Marriere đưa ra trong bối cảnh nhiều vùng ở Pháp hứng chịu đợt thời tiết ẩm ướt bất thường. Cơ quan khí tượng Meteo France tuần trước cho biết lượng mưa trong tháng 6 nhiều hơn 20% so với mức trung bình giai đoạn 1991-2020. Tại một số khu vực, lượng mưa thậm chí gấp đôi thông thường.

Hiện chưa rõ Thị trưởng Marriere sẽ thực thi chỉ thị bằng cách nào và điều gì sẽ xảy ra nếu trời vẫn mưa trong ba tháng tiếp theo. Tuy nhiên, ông cho hay nhiều cư dân trong làng đã liên hệ để cảm ơn ông về ý tưởng trên.

(Nguồn: vnexpress.net)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil