spot_img

Thiết lập rào chắn ở các ngõ Hà Nội có trường hợp nghi mắc Covid-19

TDM – Cửa vào dãy phòng trọ trong ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (Hà Nội) đang được dựng hàng rào cách ly sau khi có thông tin một thanh niên quê Chí Linh ở tại đây mắc Covid-19.

phong toa ngo Nguyen Khanh Toan anh 1
Cảnh vận chuyển đồ dùng sinh hoạt, vật dụng cá nhân tới căn nhà bị cách ly ở ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 29/1. Bên trong có nhiều căn nhà trọ được các sinh viên thuê.
phong toa ngo Nguyen Khanh Toan anh 2
Trước đó, theo Sở Y tế Hà Nội, một thanh niên 20 tuổi có hộ khẩu thường trú tại Chí Linh (Hải Dương) hiện ở trọ ngõ 92 phố Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy) có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đã đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, anh được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
phong toa ngo Nguyen Khanh Toan anh 3
Các hoạt động xung quanh ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (Hà Nội) sáng nay diễn ra bình thường như mọi ngày. Hiện Bộ Y tế chưa công bố ca bệnh này.
phong toa ngo Nguyen Khanh Toan anh 4
Rào chắn cũng đã được dỡ bỏ ở đầu ngõ. Lực lượng chức năng chỉ còn dựng hàng rào chặn trước cửa số nhà 58, nơi có trường hợp dương tính.

phong toa ngo Nguyen Khanh Toan anh 5
Hàng bán online ngay bên cạnh huy động người thân chuyển đồ giao cho khách.
phong toa ngo Nguyen Khanh Toan anh 6
Bà Phạm Thị Nhìn (80 tuổi) bán hàng tạp hoá ở trong ngõ cho biết không cảm thấy lo lắng vì đã được lực lượng cán bộ tuyên truyền, khoanh vùng.
phong toa ngo Nguyen Khanh Toan anh 7
Cũng trong sáng 29/1, lực lượng chức năng đã dỡ bỏ rào chắn ở điểm đầu một ngõ nhỏ trên phố Tứ Liên (quận Tây Hồ) ngay trong đêm 28/1. Người nhà của trường hợp nghi nhiễm sống tại đây đã được đưa đi cách ly tập trung.
phong toa ngo Nguyen Khanh Toan anh 8
Liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, một ngõ nhỏ tại thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội) cũng đã được khoanh vùng, thiết lập rào chắn.
phong toa ngo Nguyen Khanh Toan anh 9
“Trường hợp nghi nhiễm trước đó đã tự cách ly tại nhà, hiện nay đã đưa đi cách ly tập trung theo yêu cầu của CDC thành phố Hà Nội. Ngay từ sáng 28/1, cán bộ công an xã và y tế đã được điều động ra đầu ngõ thuộc thôn Lam Sơn để làm nhiệm vụ, yêu cầu người dân hạn chế qua lại. Các thành viên trong gia đình của trường hợp nghi nhiễm tự cách ly tại nhà, không tiếp xúc với người nào khác trong thôn”, ông Phạm Phú Tuấn – Chủ tịch UBND xã Minh Cường thông tin.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: