Thời kỳ giảm giá bất động sản tại Séc đã kết thúc, giá sẽ tăng trở lại
Tin nổi bật, KINH TẾ, Kinh tế Séc
author09/07/2024 12:29

Theo dự báo của Ngân hàng Trung ương Séc, vào giữa năm nay, việc mua một căn hộ rộng 68 m2 người dân sẽ phải tiết kiệm tiền lương trung bình trong khoảng 11,8 năm. Trong khi vào tháng 12 năm ngoái, con số này là 12,2 năm.

TFqBOu9.jpeg

Dự báo của Ngân hàng Trung ương Séc nêu rằng, thời kỳ giảm giá bất động sản đã qua và trong một năm rưỡi tới, giá nhà ở sẽ tăng khoảng 5% mỗi năm. Đối với một căn hộ trung bình có diện tích 68 m2, sẽ tăng khoảng 300 đến 400 nghìn korun, tùy thuộc vào vị trí. 

Ngân hàng trung ương cũng dự kiến tiền lương sẽ tăng nhanh hơn so với giá nhà ở, năm nay sẽ tăng khoảng 7% và năm sau tăng khoảng 6%. 

Theo dự báo, vào giữa năm nay, việc mua một căn hộ rộng 68 m2, người dân sẽ phải trả khoảng 11,8 năm mức lương trung bình, vào tháng 12 năm ngoái là 12,2 năm. 

Vào cuối năm tới, người dân sẽ chỉ cần tiết kiệm 11,6 năm. Tức là người Séc sẽ có thể sở hữu căn hộ của riêng mình sớm hơn hai năm so với hai năm trước. 

Tuy nhiên, tình trạng sẵn có của nhà ở tại Sécvẫn ở mức tồi tệ hơn so với các quốc gia xung quanh mặc dù đã có sự cải thiện. Ví dụ, ở Đức, theo dữ liệu của Ngân hàng Trung ương, vào cuối năm ngoái, người Đức tiết kiệm khoảng 8 năm có thể mua một căn hộ. Ở Slovakia và Ba Lan là khoảng 10 năm. 

Nguồn: Novinky

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil