Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thông tin mới nhất vụ 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc xin Pfizer

Sáng 5/11, sau 48 giờ tiêm nhầm vắc xin phòng COVID-19 Pfizer, hầu hết các cháu trong số 18 trẻ đều tỉnh táo, ăn bú tốt, một số cháu có biểu hiện sốt, quấy khóc, kém ăn cũng đã đỡ hơn. Trước đó, tối 4/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tới Bệnh viện Xanh Pôn thăm các cháu.


Bộ trưởng cũng chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội rà soát công tác tiêm chủng, thực hiện việc bảo quản, lưu giữ, vận chuyển và sử dụng vắc xin nói chung và vắc xin phòng COVID-19 nói riêng đúng theo quy định của Bộ Y tế, tăng cường giám sát để không xảy ra các sự cố tương tự. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu xử lý nghiêm những cán bộ, nhân viên y tế liên quan tới sự cố tiêm chủng nêu trên.

Theo đánh giá của các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện tại tình trạng của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ. Các bác sĩ và điều dưỡng tiếp tục theo dõi sát tình trạng sức khỏe và chăm sóc và hỗ trợ tư vấn kịp thời cho bố mẹ các trẻ.

Sáng 5/1, liên quan đến sự cố này Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn hỏa tốc đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện Xanh Pôn tập trung theo dõi sức khỏe các trẻ em gặp sự cố tiêm chủng; tổ chức xác minh sự việc nêu trên, kiểm tra xác định nguyên nhân dẫn tới sai sót và xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan và xử lý theo quy định.

Đồng thời yêu cầu trong quá trình theo dõi, chăm sóc các trẻ nếu có khó khăn đề nghị báo cáo khẩn về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để được hỗ trợ.

Trước đó, ngày 4/11 trên các phương tiện truyền thông có đưa tin về việc “18 trẻ 2 – 6 tháng tuổi ở Hà Nội bị tiêm nhầm vắc xin phòng COVID-19”, nội dung phản ánh sự việc ngày 3/11 trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc xin Comimaty COVID -19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Hiện Hà Nội chưa triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em. Bộ Y tế từ ngày 14/10 cho phép tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi. Chiến dịch tiêm cho trẻ em trên toàn quốc chính thức triển khai từ 1/11. Theo kế hoạch, từ nay đến quý I/2022, toàn bộ trẻ 12-17 sẽ được tiêm theo lộ trình tiêm trước các em 16-17 tuổi, hạ dần độ tuổi, ưu tiên khu vực đang có dịch và theo nguồn cung vắc xin.

(Nguồn: Tienphong)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img