spot_img

Thu hồi giấy phép hoạt động của Sberbannk CZ

Ngày 2/5 theo thông tin trên trang web của Ngân hàng Nhà nước Séc (ČNB), họ đã thu hồi giấy phép hoạt động ngân hàng của Sberbank CZ. Quyết định có hiệu lực vào ngày 30 tháng 4 năm 2022. Lý do thu hồi giấy phép là do ngân hàng Sberbank không thể đáp ứng các nghĩa vụ đối với khách hàng kể từ ngày 25 /2/2022. Sau khi bị thu hồi giấy phép hoạt động, Ngân hàng nhà nước sẽ trình đề xuất lên tòa án về việc chỉ định người giải quyết thủ tục phá sản của ngân hàng Sberbank CZ.

Ngày 14/4 Ngân hàng nhà nước Séc đã quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của ngân hàng Sberbank CZ. Ngân hàng Sberbank CZ có thời gian 15 ngày để đệ đơn kháng cáo, nhưng ngân hàng này đã không thực hiện việc này, do đó quyết định của Ngân hàng nhà nước đã có hiệu lực từ ngày 30/4. Hiện tại ngân hàng nhà nước đang trình lên tòa án về việc chỉ định người giải quyết thủ tục phá sản và tòa án phải đưa ra quyết định trong vòng 24 giờ.

Kể từ ngày 30/4 Sberbank CZ không được nhận tiền gửi, cho vay hoặc thực hiện các hoạt động khác, ngoại trừ những hoạt động cần thiết để trả các khoản thu và nợ của mình. Sau khi được chỉ định, người giải quyết thủ tục phá sản sẽ đánh giá khả năng thanh toán của Sberbank CZ và thực hiện các bước tiếp theo.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img