spot_img

Thủ tướng Australia tiêm vaccine ngừa Covid-19

TDM – Hôm nay (21/2), Thủ tướng Scott Morrison là một trong số những người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Australia.

Hơn 2.800 người Mỹ gốc Á bị tấn công trong dịch COVID-19, 80% là tấn công bạo lực
Nghiên cứu gây sốc: Thế giới có thể mất đi 20,5 triệu năm tuổi thọ vì đại dịch COVID-19
Châu Phi “báo động” tỷ lệ tử vong do Covid-19 vượt mức trung bình toàn cầu
Diễn ra một ngày trước khi chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 chính thức bắt đầu, việc Thủ tướng và một số nhà lãnh đạo trong ngành y tế nước này tiêm vaccine là hành động góp phần thuyết phục người dân về sự an toàn của vaccine và tích cực tham gia chương trình này.

Thủ tướng Scott Morrison là một trong số những người Australia đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19 của hãng Pfizer ngày hôm nay (21/2) (Ảnh: 9News)


Cùng với Thủ tướng Australia Scott Morrison, Giám đốc y tế Australia Paul Kelly, Y tá trưởng Australia Alison McMillan và một phụ nữ 84 tuổi là những người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Australia trong ngày hôm nay. Mặc dù chiến dịch tiêm chủng sẽ chính thức bắt đầu vào ngày mai song từ hôm nay, Thủ tướng và một số lãnh đạo ngành y đã đi tiêm chủng để khẳng định với người dân về sự an toàn của vaccine.

Thủ tướng Scott Morrison khẳng định, khi vaccine đã được các chuyên gia y tế cấp phép sử dụng thì có nghĩa là nó đảm bảo an toàn và vì thế người dân nên tích cực hưởng ứng.

“Điều tôi muốn cho mọi người thấy ngày hôm nay đó là sự tự tin. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào quá trình mà các chuyên gia đã dẫn dắt chúng ta đến ngày hôm nay. Từ ngày mai, hàng chục nghìn người dân Australia thuộc các nhóm ưu tiên sẽ tự tin bắt đầu đi tiêm chủng mỗi tuần để sẵn sàng cho việc chúng ta chuyển sang giai đoạn mới trong nỗ lực ứng phó với Covid-19”.

Theo kế hoạch, bắt đầu ngày mai, những người làm việc trên tuyến đầu chống dịch gồm những người làm việc tại cửa khẩu, trong các cơ sở cách ly, các trung tâm dưỡng lão và các nhân viên y tế phải tiếp xúc với nhiều người có nguy cơ… sẽ là những đối tượng đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Dự kiến trong tuần tới sẽ có khoảng 60.000 người ở khoảng 240 trung tâm dưỡng lão sẽ được tiêm vaccine. Vaccine được sử dụng trong đợt đầu tiên này là vaccine của hãng Pfizer. Ngoài vaccine này, Australia cũng đã đặt mua và cấp phép cho vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca.

(Nguồn: Kenh14)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnkenh14.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: