TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thủ tướng khẳng định hủy bỏ EET

Thủ tướng Petr Fiala (ODS) xác nhận rằng, chính phủ sẽ hủy bỏ hồ sơ thuế điện tử EET. Bắt buộc đăng ký sẽ không quay trở lại. EET hiện đang bị tạm ngừng do ảnh hưởng của Covid-19. Các đại diện của liên minh chính phủ mới đã chỉ trích hệ thống này kể từ khi nó bắt đầu hoạt động. Theo cựu Bộ trưởng Tài chính Alena Schiller (ANO), hồ sơ điện tử đã giúp cân bằng môi trường kinh doanh. “

Nguồn ảnh: Deník

Cách đây 5 năm, vào ngày đầu tiên sử dụng hồ sơ thuế điện tử, ông Andrej Babiš (ANO) – khi đó vẫn còn là Bộ trưởng Bộ Tài chính – đã trực tiếp đến gặp những người kinh doanh để giải thích về việc áp dụng EET. Ông cũng đã nghe thấy những lời chỉ trích về sự phức tạp của hệ thống.

Hiện nay, do đại dịch, người kinh doanh có thể hoặc không cần đăng ký vào hệ thống. Chính phủ mới đang lên kế hoạch hủy bỏ hoàn toàn. Thủ tướng Fiala cho biết: “Trong những bước mà chúng tôi phải thực hiện, điều đầu tiên chúng tôi phải giải quyết là các biện pháp chống Covid-19 và giá năng lượng. Chúng tôi chắc chắn chúng tôi không muốn tiếp tục áp dụng EET.”

Theo cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính, việc hủy bỏ EET là một sai lầm, khi hồ sơ này mang lại 20 tỷ korun mỗi năm.

Tuy nhiên, ngày cụ thể kết thúc EET vẫn chưa rõ và sẽ phụ thuộc vào thời điểm chính phủ chuẩn bị xong đề xuất hủy bỏ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img