Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thủ tướng mãn nhiệm Andrej Babiš đã đến thăm Tổng thống ở bệnh viện

Vào ngày hôm qua các bác sĩ đã chuyển Tổng thống Miloš Zeman sang phòng chăm sóc bình thường tại Bệnh viện Quân đội Trung ương ở Praha. Người đầu tiên đến thăm Tổng thống Zeman là Thủ tướng mãn nhiệm Andrej Babiš và đến thứ Tư, người đứng đầu đảng ODS cũng là ứng cử cho vị trí Thủ tướng Séc, Petr Fiala sẽ gặp Tổng thống.

Nguồn ảnh: ČT24

Vào lúc 5 giờ chiều thứ Hai, Thủ tướng mãn nhiệm Andrej Babiš đã đến thăm Tổng thống Miloš Zeman, trước cuộc họp buổi tối của chính phủ. Kể từ khi nguyên thủ quốc gia chuyển đến bệnh viện vào ngày 10/10, họ chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại.

Thủ tướng Babiš đã nói vào chiều thứ Hai rằng, ông muốn việc chuyển giao quyền hành trong nội các diễn ra càng sớm càng tốt. Theo ông, một trong những lý do tiến hành nhanh là số ca nhiễm mới ngày càng tăng cao, để chính phủ mới đưa ra các quyết định sớm cho dịch bệnh.

Sau cuộc gặp với Tổng thống, Thủ tướng nhắc lại rằng, sẽ rất không đúng nếu ông nhận nhiệm vụ thành lập chính phủ. Ông mong Tổng thống bổ nhiệm lãnh đạo ODS – Petr Fiala làm thủ tướng Séc. Thủ tướng cũng rất vui, khi tình trạng sức khỏe của Tổng thống đang tốt lên. Đó là “sự thay đổi đáng kể” so với ngày họ gặp nhau ở Lány vào ngày 10/10.

Theo như thông tin từ người phát ngôn của Tổng thống ông sẽ tiếp tục chủ tịch ODS – Petr Fiala, người được Tổng thống ủy thác để thành lập chính phủ mới, vào thứ Tư ngày 17/11 lúc 4 giờ chiều tại bệnh viện.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img