spot_img

Thủ tướng Séc, Ba Lan và Slovenia đến thăm Kyiv

Ngày 15.3 Thủ tướng Ba Lan – Mateusz Morawiecki, Thủ tướng CH Séc – Petr Fiala và Thủ tướng của Slovenia – Janez Jansa cùng khởi hành đến thủ đô Kiev giữa lúc chiến sự đang diễn ra tại Ukraine bằng tàu hỏa. Đây là chuyến thăm đầu tiên của các quan chức nước ngoài cấp cao đến Ukraine kể từ khi xảy ra chiến sự ở nước này.

(Từ trái) Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki, Thủ tướng Séc Petr Fiala và Thủ tướng Slovenia Janez Jansa (Ảnh: AFP)

Reuters dẫn lời ông Michal Dwoczyk, cố vấn cấp cao của Thủ tướng Morawiecki, cho biết đoàn tàu chở phái đoàn đã đi qua biên giới Ba Lan – Ukraine sau 8 giờ sáng địa phương Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Nga tiếp tục triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, và vòng vây xung quanh thủ đô Kyiv đang bị siết chặt.

Theo tuyên bố của chính phủ Ba Lan: Bộ ba nhà lãnh đạo đến Ukraine trên tư cách là “đại diện của Hội đồng châu Âu”, Theo đó, chuyến công du được tổ chức theo thỏa thuận với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Tuyên bố nêu rõ. “Mục đích chuyến thăm nhằm xác nhận sự ủng hộ rõ ràng của toàn bộ Liên minh châu Âu về vấn đề chủ quyền và độc lập của Ukraine và mang đến gói hỗ trợ tổng thể cho đất nước và xã hội Ukraine”.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img