spot_img

Thực hư việc tỉ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, bị tạm hoãn xuất cảnh

Từ tối qua 27.3 đến nay đã xuất hiện hàng loạt tin xấu về ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Công ty CP tập đoàn FLC, gây tác động lớn đến thị trường chứng khoán.

Từ đêm 27.3, trên mạng xã hội đã rộ lên các tin đồn liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP tập đoàn FLC, cho rằng ông này đã bị bắt tạm giam để điều tra một số nội dung liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh.

Tiếp đó, sáng nay 28.3, nhiều thông tin cho rằng các cơ quan tố tụng T.Ư đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trịnh Văn Quyết trong thời gian 1 tháng, từ ngày 26.3, để làm rõ một số nội dung liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh của ông Quyết. Từ sáng nay, các thông tin nêu trên đã gây tác động mạnh đến thị trường chứng khoán, đặc biệt là với cổ phiếu họ FLC.

Trao đổi với Thanh Niên trưa nay, một lãnh đạo có trách nhiệm từ Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, thông tin ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giam là thất thiệt, không chính xác. Mặt khác, cơ quan này cũng đã cử người xác minh, truy tìm thông tin cho rằng cơ quan này đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Quyết.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cho biết, cơ quan điều tra Bộ Công an đang xác minh một số thông tin từ dư luận báo chí nêu trước đây liên quan các doanh nghiệp và dự án do ông Trịnh Văn Quyết sáng lập, điều hành.

Ông Trịnh Văn Quyết (47 tuổi, quê ở H.Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) hiện được biết đến là một doanh nhân thành đạt, từng sáng lập và điều hành nhiều doanh nghiệp về bất động sản, du lịch, hàng không, luật…

Ông Trịnh Văn Quyết

Đến nay, với giá trị cổ phần đang nắm giữ tại Công ty CP tập đoàn FLC, Hãng hàng không Bamboo Airways…, ông Trịnh Văn Quyết có tổng tài sản vốn hoá ước tính hàng chục ngàn tỉ đồng. Năm 2019, ông Quyết từng được xếp hạng giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam, chỉ sau ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Ceo hãng hàng không Vietjet.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công thì tên tuổi của ông Trịnh Văn Quyết cũng gắn liền với không ít tai tiếng liên quan đến các doanh nghiệp do ông điều hành. Trong đó, các dự án phát triển bất động sản, du lịch của ông Quyết tại nhiều địa phương từng bị người dân phản đối do liên quan đến môi trường, thu hồi đất… Đáng chú ý, ông Quyết là người nhận được nhiều chỉ trích từ các nhà đầu tư chứng khoán bởi các cổ phiếu trong họ FLC gặp nhiều trồi sụt bất thường.

Hồi trung tuần tháng 1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Quyết.

(Nguồn: Thanhnien)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img