hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Thuyền chở 20 thi thể trên Đại Tây Dương

Chiếc thuyền chở 20 thi thể được ngư dân phát hiện gần quần đảo Turks & Caicos và giới chức đang điều tra nguyên nhân những cái chết này.

Ngư dân phát hiện con thuyền hôm 24/6, cách đảo Grand Turk thuộc quần đảo Turks & Caicos hơn một km và báo cảnh sát. Có hai thi thể trẻ em trong số những người chết trên thuyền khi nó được cảnh sát kéo vào bờ.

Quần đảo Turks & Caicos là vùng lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland ở Đại Tây Dương, cách bang Florida của Mỹ gần 1.200 km. Takara Bain, nhân viên truyền thông của Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Quần đảo Turks & Caicos, cho biết các nhà điều tra loại trừ dấu hiệu tội phạm và đang tìm hiểu những người trên thuyền chết như thế nào.

Vị trí quần đảo Turks & Caicos. Đồ họa: Google Maps.


Theo cảnh sát trưởng Trevor Botting, chiếc thuyền nhỏ dường như đến từ khu vực bên ngoài vùng Caribe. Giới chức cho rằng đích đến của con thuyền không phải quần đảo Turks & Caicos.

“Các nhà điều tra đang làm việc để xác định danh tính những người chết và tình huống dẫn đến cái chết của họ”, Botting nói.

Quần đảo Turk & Caicos là điểm đến thu hút những người Haiti đang tìm cách chạy trốn khỏi quốc gia nghèo đói này. Lãnh thổ này cũng thường bị các nhóm buôn người sử dụng làm điểm trung chuyển.

Tháng 6/2020, Srikajamukam Chelliah, một công dân Canada sinh ra ở Sri Lanka, bị một thẩm phán Turk & Caicos kết án 14 tháng tù. Chelliah bị dẫn độ đến Florida và bị kết án 32 tháng tù hồi tháng 2 vì âm mưu buôn người vào Mỹ.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AP, NY Post)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img