Tiết lộ đơn thuốc điều trị COVID-19 cho Tổng thống Mỹ Trump
Tin nổi bật, Tin thế giới
author03/10/2020 10:33

TDM – Trên Twitter ngày 3/10, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã đăng một bản ghi nhớ do các bác sĩ của Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện. Tài liệu có hé lộ chi tiết về đơn thuốc điều trị COVID-19 của ông chủ Nhà Trắng.Ngày 1/10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông và Đệ nhất Phu nhân Melania dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Theo đài Sputnik, nhà lãnh đạo Mỹ đã được đưa tới bệnh viện quân y Walter Reed để điều trị.

Thuốc kháng virus remdesivir. Ảnh: Biospectrumasia

Hiện thế giới vẫn chưa có thuốc đặc trị để giúp bệnh nhân khỏi COVID-19. Để điều trị COVID-19 cho Tổng thống Trump, các chuyên gia y tế của Chính phủ Mỹ đã kết hợp một số loại thuốc kháng virus, thuốc kích thích hệ miễn dịch và kháng thể thử nghiệm. 

Cụ thể, các loại thuốc điều trị cho Tổng thống Trump bao gồm hỗn hợp kháng thể REGN-COV2, thuốc Remdesivir, thuốc Famotidine, Aspirin, Melatonin, Vitamin D và kẽm.

Hỗn hợp kháng thể REGN-COV2 là sản phẩm do công ty dược Regeneron Pharmaceuticals phát triển. Tổng thống Trump đã được tiêm một liều 8 gram hỗn hợp kháng thể này. REGN-COV2 kết hợp hai kháng thể được sáng chế trong phòng thí nghiệm, gồm một kháng thể nhắm vào protein gai và một kháng thể tấn công phần khác của virus SARS-CoV-2.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm Recovery có trụ sở tại Oxford cũng như chuyên gia virus hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci, tác dụng của liều thuốc này “đầy hứa hẹn”. Trước đây, Regeneron đã phát triển một loại thuốc kháng thể tương tự ngăn ngừa Ebola.

Bên cạnh hỗn hợp kháng thể REGN-COV2, bác sĩ của Tổng thống Trump thông báo nhà lãnh đạo Mỹ sẽ được kê thuốc kháng virus remdesivir có tên Veklury. Đây là sản phẩm của công ty dược phẩm sinh học Gilead Sciences. Loại thuốc được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch và được cho là hiệu quả nhất khi được tiêm trong giai đoạn đầu mắc COVID-19.

Loại thuốc Famotidine được bán tại Mỹ với tên gọi Pepcid cũng là một trong số thuốc điều trị COVID-19 cho Tổng thống Trump. Famotidine là thuốc làm giảm sinh axit dạ dày và chống ợ chua. Mặc dù không được chứng minh là một loại thuốc kháng COVID-19 song các nhà nghiên cứu tin rằng nó có thể góp công dụng vào cuộc chiến tiêu diệt virus SARS-CoV-2. 

Để tăng khả năng miễn dịch cho Tổng thống Trump, các bác sĩ sẽ sử dụng vitamin D và thuốc bổ sung kẽm.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ cũng sẽ được kê thuốc điều hòa giấc ngủ Melatonin và thuốc giảm đau Aspirin trị cảm sốt thông thường. Thuốc Aspirin còn được cho là hiệu quả trong việc giảm thiểu mức độ nghiêm trọng khi cơ thể bệnh nhân xuất hiện hiện tượng nhồi máu cơ tim. Tổng thống Trump sẽ sử dụng thuốc Aspirin hàng ngày.

Đề cập đến tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump ngày 3/10, các bác sĩ của Tổng thống cho biết nhà lãnh đạo Mỹ chỉ có các triệu chứng nhẹ và tinh thần vẫn tốt.

(Nguồn: baotintuc.vn)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil