spot_img

Gia đình anh Nguyễn Phùng Cao và chị Phan Thị Thu mong tìm lại giấy tờ bị mất cắp bởi nhóm kẻ gian

Mới đây, gia đình anh Nguyễn Phùng Cao và chị Phan Thị Thu đã vừa có phản ánh với lực lượng an ninh TTTM Sapa về trường hợp bị mất cắp trắng trợn ngay cả khi anh chị vẫn còn đang ở trong chính chiếc xe ô tô của mình.

Theo lời kể của chị Phan Thị Thu thì khi anh chị đậu chiếc xe Mazda màu trắng tại bãi đỗ xe ở giữa quanh khu vực nhà hàng 999. Anh chị cũng đã nhờ lực lượng an ninh TTTM Sapa kiểm tra lại các camera và phát hiện ra đồ đạc của anh chị đã bị mất như thế nào. Bởi vì khi phát hiện ra mất túi sách và giấy tờ, anh chị chỉ nghĩ rằng đánh rơi hoặc để quên ở đâu đó, thậm chí anh chị còn phải lật các thùng rác tại TTTM Sapa để hy vọng tìm thấy đồ của mình. Tuy nhiên sau khi kiểm tra lại các camera thì anh chị mới vỡ lẽ đã bị 1 nhóm người lừa đảo để cướp đồ trắng trợn mà không hề hay biết.

Cung cấp thông cho TamdaMedia, chị Phan Thị Thu kể lại rằng: “Chiều hôm qua (28/4), chồng tôi đã đi ra ngoài trước rồi, lúc đó vào khoảng 15h45 thì chồng tôi từ nhà Hữu Tranh đi xuống xe của nhà mình. Lúc đó có hai người đàn ông tây, 1 người đến gõ cửa, xin chồng tôi chở nó vào trung tâm, thì chồng tôi đã không đồng ý. Sau đó chồng tôi lên xe và quay đầu đi thì lại có 1 gã khác từ nơi khác chạy lại gõ cửa thì chồng tôi lại vô tình mở cửa ra và hắn nói là đưa giúp hắn đi bệnh viện. Chồng tôi nói rằng anh ấy không đi bệnh viện vì cũng không biết bệnh viện nào. Trong lúc đó, cái túi thì chồng tôi đeo vào người nhưng lên xe lại để túi xách ngay cạnh người, tức là cái cần số xe. Khi 1 gã nói chuyện với chồng tôi bên tay trái thì có 1 gã bên tay phải hắn mở được cửa ra và lấy mất cái túi đi“.

“Sau khi vợ chồng tôi lên xe đi được 1 đoạn thì xe nó báo cửa không đóng chặt. Chúng tôi mới phát hiện ra mất cái túi xách. Chúng tôi lúc đó cứ nghĩ rằng mình để quên ở đâu đó nhưng không phải. Ngay chiều hôm đó chúng tôi đã báo công an, họ lấy lời khai và tất cả thông tin“.

Sáng hôm nay, vợ chồng chúng tôi ra TTTM Sapa còn bới cả những thùng rác nhưng không tìm thấy gì cả. Đến 12h trưa thì chúng tôi đến nhà Thái Trần nhờ kiểm tra camera. Chúng tôi cũng gọi an ninh của TTTM Sapa và đã phát hiện ra sự việc“, chị Thu chia sẻ.

Tiết tiết diễn ra sự việc được camera an ninh TTTM Sapa ghi lại như sau:

Chiếc xe Mazda trắng là xe của gia đình chị Phan Thị Thu và anh Nguyễn Phùng Cao
Một tên trong nhóm ra nhờ anh Nguyễn Phùng Cao đưa vào trung tâm trong khi 1 tên khác đang định mở cửa xe.
Anh Cao rời xe đi nhưng lại bị 1 tên khác chạy đến nhờ đưa đi bệnh viện.
Ngay khi anh Cao trao đổi thì cái tên đã nhăm nhe mở cửa lại có được cơ hội mở cửa lần nữa.
Và dù anh Cao không đồng ý với lời nhờ cậy vô lí đó thì tên mở cửa đã hoàn thành nhiệm vụ của nhóm là lấy cắp được chiếc túi xách trong xe.
Cả 3 tên trong nhóm đã cùng rời đi và trên tay là chiếc túi xách của nạn nhân.
Nhưng có vẻ như 3 không phải còn số cuối cùng của các thành viên nhóm kẻ gian này.

Anh chị cũng khẳng định, nếu được gặp lại những tên trộm đó anh chị vẫn nhận ra chúng vì anh chị đều giáp mặt với những kẻ gian đó.

Ngoài số tiền hơn 37 ngàn korun trong túi xách đó, anh chị còn có những vật dụng và giấy tờ gia đình bị mất cắp trong đó có:

  • Hộ chiếu, thẻ sinh học (thẻ cư trú), bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ kĩ thuật của ô tô (Technický průkaz) đều mang tên ông Nguyễn Phùng Cao, sinh ngày: 12.11.1967.
  • 1 điện thoại iphone 8, 1 máy cạo râu, 1 chiếc kính hãng Rayban và sạc điện thoại Iphone.
  • Giấy xác nhận của bác sĩ, giấy tờ xác nhận làm ngành đầu bếp.
  • 3 thẻ ngân hàng, trong đó có 2 thẻ mang tên Phan Thị Thu và 1 thẻ mang tên Nguyễn Phùng Cao và 1 thẻ open card.

Đối diện với sự việc không hề may mắn này, gia đình chị Phan Thị Thu và anh Nguyễn Phùng Cao rất mong có thể tìm lại được giấy tờ cá nhân của mình trong thời gian sớm nhất. 

Mọi thông tin khán giả và cộng đồng biết được có liên quan đến sự việc cũng như những giấy tờ liên quan đến gia đình anh chị Nguyễn Phùng Cao và Chị Phan Thị Thu có thể liên đến số điện thoại của chị Phan Thị Thu: 775567886.

Hoặc số điện thoại của TamdaMedia: 774 033 088

Xin chân thành cảm ơn quý vị khán giả đã theo dõi thông tin!

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img