ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tìm thấy 19 thi thể trong vụ sập mỏ than ở Trung Quốc

Ngày 13/9, đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 19 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất trong vụ sập mỏ than xảy ra hồi tháng trước.

Lực lượng cứu hộ được triển khai tới hiện trường mỏ than bị ngập bùn đất ở Hải Bắc, Thanh Hải, Trung Quốc ngày 14/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN


Vụ tai nạn xảy ra vào hôm 14/8 khi 21 thợ mỏ đang làm việc dưới mỏ than Chaidaer ở tỉnh Thanh Hải, phía Tây Bắc Trung Quốc. Hai thợ mỏ đã được đưa lên mặt đất, trong đó 1 người đã thiệt mạng, trong khi những người còn lại vẫn đang mắc kẹt dưới hầm mỏ. Tuy nhiên, nỗ lực giải cứu đã bất thành khi lực lượng cứu hộ tìm thấy những thi thể của các thợ mỏ còn lại.

Đài CCTV dẫn thông báo của đội cứu hộ cho biết: “Đến rạng sáng 13/9, hoạt động cứu hộ đã chấm dứt. 19 người bị mắc kẹt đều đã được tìm thấy song không còn ai sống sót”. Theo CCTV, trên 1.000 người đã tham gia vào chiến dịch cứu hộ kéo dài gần 30 ngày này trong điều kiện khắc nghiệt ở độ cao hơn 3.800 m.

Khu mỏ trên nằm trên cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng rộng lớn – nơi thường được mệnh danh là “Nóc nhà của thế giới” và là một khu vực dân cư thưa thớt với khí hậu khắc nghiệt.

Trước đó, Trung Quốc cũng ghi nhận nhiều vụ tai nạn ở các hầm mỏ. Hồi tháng 1 năm nay, 11 trong số 22 thợ mỏ đã được giải cứu trong một vụ sập mỏ ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, sau 2 tuần bị mắc kẹt hàng trăm mét dưới lòng đất. Tiếp đó, tháng 2 năm nay, một vụ nổ mỏ vàng cũng xảy ra ở tỉnh này đã khiến 10 người thiệt mạng.

(Nguồn: Tintuc)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img