Tin nóng tại Séc ngày 10.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author10/03/2020 09:42
Nguồn: idnes.cz

CHÚ Ý ĐẶC BIỆT: Tổ chức tụ tập hơn 100 người, vi phạm luật cách ly đều có thể bị phạt đến 3 triệu Kč

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết vi phạm các qui định cấm đã được Bộ Y tế Séc thông qua, bao gồm cả các qui định vừa được ban hành ngày hôm nay đều có thể bị mức phạt lên đến 3 triệu korun.

Lệnh cấm tụ tập áp dụng từ 18:00 ngày 10.03.2020

Tin bổ sung: Với trường hợp như của lái xe taxi bị nhiễm bệnh tại Praha hôm qua thì Dịch tễ thông báo vẫn có khả năng khoanh vùng những khách hàng của lái xe taxi này dựa vào hệ thống lưu trữ điện tử.

Các trường đại học bắt đầu thông báo về việc đóng cửa vô thời hạn đến khi có thông báo mới hơn theo qui định vừa được chính phủ Séc thông qua. Lễ tốt nghiệp cũng bị hủy bỏ ví dụ thông báo vừa được đưa ra bởi trường Đại học kỹ thuật Praha ČVUT.

Thủ tướng Séc thông báo, từ thứ 4 sẽ hủy bỏ việc giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học, và cao đẳng trên toàn Séc.
TRƯỜNG MẪU GIÁO không bị ảnh hưởng bởi lệnh đóng cửa này Theo Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch thì đây không phải là những nhóm tụ tập quá đông.

Nguồn: lidovky.cz

Lái xe tại Praha bị nhiễm Covid-19

Lái xe tại Praha bị nhiễm Covid-19 hoạt động cho Uber. Có 90 người đã tiếp xúc với ông ta và 6 thành viên trong gia đình.

Dịch tễ đang khoanh vùng và tìm kiếm liên hệ với những người nói trên.

Nguồn: lidovky.cz

Người nhiễm ở vùng Olomouc là người Nhật Bản

Cập nhật: Olomoucký kraj xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19. Tại Séc có tổng cộng 41 người đã nhiễm COVID-19. Người nhiễm bệnh là nhân viên của một công ty nước ngoài đã nhập viện tại Khoa truyền nhiễm bệnh viện Prostějov. Người đàn ông này trong tuần trước vì lý do công việc dã qua lại giữa Anh và Đức. Theo thông tin từ Novinky đây là một người ngoại quốc.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil