Tin nóng tại Séc ngày 23.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author23/03/2020 10:10

Nguồn: ceskenoviny.cz

Chính phủ kéo dài các lệnh cấm, quy định đặc biệt đã ban hành đến ngày 01.04.2020

Tất cả các lệnh cấm và qui định đặc biệt đã được ban hành đến hiện nay bao gồm cả Lệnh hạn chế đi lại tự do trên toàn Séc sẽ kéo dài đến 1.4.2020. Như vậy các cửa hàng ngoại trừ Potraviny, Drogerie, hiệu thuốc, quán ăn sebou…v.v sẽ tiếp tục đóng cửa đến 1.4.2020. Lệnh cấm sẽ không áp dụng với viêc đi làm, đi thăm gia đình khi cần thiết, đi mua các nhu yểu phẩm cơ bản và đi khám bệnh.

Lưu ý: Hiện tại Séc cho phép CỬA HÀNG BÁN VẢI mở cửa đây là các cửa hàng bán vật liệu để làm khẩu trang như vải vóc kim chỉ, chứ không phải là CỬA HÀNG VẢI như bà con mình vẫn quen gọi. Cửa hàng vải của bà con mình vẫn phải đóng, tạm thời đến 1.4 cho đến khi có thông báo mới hơn.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Chính phủ một lần nữa thay đổi các quy tắc mua sắm

a) Đối với các cửa hàng diện tích dưới 500m2 sẽ KHÔNG ÁP DỤNG thời gian ưu tiên dành riêng cho người cao tuổi. Tuy nhiên nếu người cao tuổi đến mua hàng thì các cửa hàng này phải ưu tiên phục vụ cho họ.
b) Đối với các cửa hàng trên 500m2, thời gian ưu tiên DÀNH RIÊNG cho người cao tuổi và những người có thẻ ZTP/P trên 50 tuổi sẽ từ 08:00 – 10:00.
Quy định này áp dụng từ ngày 25.03.2020

Nguồn: ceskenoviny.cz

Chính phủ đã thông qua việc tạm dừng EET trong thời gian tình trạng khẩn cấp

Chính phủ đã thông qua việc tạm dừng EET trong thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực và 3 tháng sau khi tình trạng khẩn cấp kết thúc. Như vậy những người có nghĩa vụ trả thuế sẽ không phải thống kê thu nhập của mình trong thời gian đó và việc thực hiện nghĩa vụ này sẽ không bị kiểm tra dưới bất kỳ hình thức nào. Điều này sẽ được phê duyệt lần cuối vào thứ ngày 24.03.2020 nhưng khả năng rất lớn là sẽ được thông qua.

Lời BBT: Việc này chỉ là TẠM DỪNG, và chỉ có hiệu lực trong thời gian từ 3-4 tháng. Lời khuyên của BBT là mọi người cứ duy trì công việc kinh doanh như thường lệ từ trước đến giờ. Tránh việc sau 3,4 tháng lại bắt đầu lại từ đầu.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Bộ trưởng Bộ giáo dục Séc dự đoán trường học sẽ mở cửa lại vào khoảng giữa tháng 5

Bộ trưởng Bộ giáo dục Séc dự đoán trường học sẽ mở cửa lại vào khoảng giữa tháng 5. Các kỳ thi và kỳ nghì hè sẽ vẫn diễn ra như dự kiến. Kì thi tốt nghiệp sẽ được tổ chức sau ít nhất 21 ngày kể từ khi học sinh bắt đầu đi học trở lại.
Tuy nhiên nếu đến 1.6 trường học vẫn đóng cửa thì kì thi tốt nghiệp – maturita có thể sẽ không kịp tổ chức. Trong trường hợp đó Bằng tốt nghiệp sẽ được cấp dựa trên 3 bảng điểm gần nhất của học sinh.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil