TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tin Trump tụt hạng tỷ phú ‘hot’ nhất Facebook năm 2021

Bài viết hồi tháng 4 của mục sư Graham về thông tin Trump tụt hạng tỷ phú thế giới năm 2020 được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook năm nay.

Franklin Graham, mục sư bảo thủ người Mỹ, hôm 10/4 đăng bài viết trên Facebook ca ngợi cựu tổng thống Donald Trump “cho đi tất cả”, sau khi Forbes công bố danh sách xếp hạng tỷ phú thế giới năm 2020, trong đó Trump tụt gần 300 hạng so với năm trước đó.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, Trump xếp ở vị trí 1.299 trong danh sách tỷ phú thế giới. Forbes nhận định cựu tổng thống Mỹ đã mất gần 1 tỷ USD trong 4 năm nhiệm kỳ, khiến tổng tài sản giảm từ 3,5 tỷ USD năm 2017 xuống còn 2,4 tỷ USD.

Mục sư Graham chia sẻ lại thông tin này từ tờ USA Today, nhận định “Trump trở thành tổng thống không phải để kiếm tiền hay lợi dụng vị trí kiếm lời” như nhiều chính trị gia khác.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 11/2020. Ảnh: AFP.
Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 11/2020. Ảnh: AFP.

Bài đăng của Graham lập tức thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận, với hơn 186.000 lượt chia sẻ, 183.000 bình luận và 967.000 lượt tương tác. Trang theo dõi mạng xã hội CrowdTangle kết luận đây là bài đăng liên quan đến tin tức “hot” nhất trên Facebook năm 2021.

Trong bài viết của mình, Graham cho rằng Trump “chỉ cố gắng hết sức để gìn giữ những điều tuyệt vời nhất của đất nước này cho thế hệ tương lai. Ông đặt lợi ích của người Mỹ lên trên hết, không phải lợi ích cá nhân”.

Nhiều bình luận dưới bài đăng bày tỏ sự ủng hộ với quan điểm của Graham, cho rằng Trump là “tổng thống tốt nhất, thông minh nhất của nước Mỹ”. Tuy nhiên, cũng có những người phản đối cách điều hành của Trump và đòi truy tố ông, gây nên làn sóng tranh cãi và khiến lượng bình luận dưới bài đăng tăng vọt.

Sau khi trở thành tổng thống, Trump tuyên bố không nhận lương và đóng góp cho các cơ quan chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, ông cũng từ chối thoái vốn khỏi các doanh nghiệp của mình. Ông vẫn nắm giữ các tài sản trong suốt nhiệm kỳ, dù tuyên bố không tham gia vai trò lãnh đạo nào trong các doanh nghiệp tại Tập đoàn Trump.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img