TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Tòa án Hành chính Tối cao đã dỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động của các cửa hàng, dịch vụ và các cuộc họp của người dân

Tòa án Hành chính Tối cao (NSS) đã hủy bỏ một số biện pháp hạn chế của Bộ Y tế, trong đó có hạn chế hoạt động của các cửa hàng, dịch vụ và các tụ tập hạn chế số lượng người. Sự can thiệp được hoãn lại trong vài ngày và sẽ có hiệu lực sau 4 ngày kể từ tối hậu thư của tòa án đưa ra cho Bộ Y tế. Do đó, Bộ có 4 ngày để sửa đổi các biện pháp hạn chế.Quyết định của NSS đã được đưa ra không công khai, các thẩm phán đã công bố kết quả trong một cuộc họp báo hôm thứ năm. Khiếm khuyết chính của biện pháp này là nó không được ban hành với sự đồng ý trước của chính phủ mà chỉ áp dụng với biện pháp sau đó. Thẩm phán Veronika Baroňová nói: “Đó là một khiếm khuyết thủ tục cơ bản.”

Tòa án cũng chỉ trích một số biện pháp khác. Ví dụ, việc hạn chế số lượng người tại các sự kiện không nên áp dụng cho các cuộc đoàn tụ gia đình, thăm cha mẹ hoặc anh chị em. Họ nhấn mạnh rằng ngoài tình trạng khẩn cấp, không thể hạn chế số lượng người biểu tình hoặc các cuộc tụ tập ngoài trời.

“Chúng tôi kêu gọi chính phủ cho biết các bước tiếp theo ngay lập tức sau những phán quyết này. Phán quyết có nghĩa là tất cả các cửa hàng và dịch vụ sẽ mở cửa vào thứ hai và các biện pháp và lệnh cấm khác cũng vậy. Chúng tôi cần biết để còn chuẩn bị,” Tomáš Prouza, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Du lịch cho biết.

Biện pháp gây tranh cãi đã được Bộ ban hành vào ngày 10/4 và sau đó đã được sửa đổi nhiều lần. Trước đây, các tòa án đã rỡ bỏ một số biện pháp chống dịch được chính phủ sử dụng để hạn chế dịch coronavirus.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img