Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tòa án Olomouc xử phạt nhóm vận chuyển người Việt Nam trái phép

Theo như nguồn thông tin của ČT24 đưa tin, tòa án vùng Olomouc đã trừng phạt một băng nhóm gồm 8 thành viên, vì tội vận chuyển trái phép người nước ngoài, đặc biệt là người Việt Nam sang khu vực Schengen.

Nguồn ảnh: Euroskop

Theo như tòa án cho biết, các bị cáo phạm tội đã thành lập ổ nhóm có cơ cấu tổ chức bên trong, phân công chức năng, phân chia hoạt động ít nhất từ ​​đầu năm 2017 đến tháng 5 năm 2019. Hoạt động của nhóm là tập trung tổ chức, bảo kê người vượt biên trái phép, bảo kê vận chuyển người trái phép, nhất là người Việt Nam trong khu vực Schengen.

Tòa án đã phán quyết ba bản án vô điều kiện. Trong số các bị cáo, 2 bị cáo đã có bản án được kéo dài thêm lên 15 năm rưỡi và 5 năm rưỡi tù giam. Bị cáo đang bỏ trốn nhận 3 năm rưỡi tù. 3 người còn lại đang ở trong tù, 2 người còn lại bị phạt 2 năm tù.

Theo cáo trạng, nhóm có tổ chức gồm 8 thành viên người Séc và người nước ngoài đã tổ chức vận chuyển trái phép người nước ngoài, đặc biệt là người Việt Nam sang khu vực Schengen. Các nhà điều tra hình sự đã phát hiện ra 11 chuyến vận chuyển từ năm 2017 đến năm 2019.

Việc vận chuyển do hai anh em từ nước ngoài tổ chức, chuyển từ Serbia hoặc Romania đến Đức và Séc.

Theo hồ sơ, các bị cáo có tài liệu giấy tờ mượn từ những người đã có giấy phép cư trú hợp pháp tại Cộng hòa Séc cho người đi theo đường dây vận chuyển như người Việt Nam hay người nước ngoài.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img