hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Tổng thống Brazil nhập viện vì tắc ruột

Chính phủ Brazil thông báo Tổng thống Jair Bolsonaro đang bị “tắc ruột”, có thể cần “phẫu thuật gấp” sau khi liên tục nấc cụt.

Bộ truyền thông Brazil hôm 14/7 thông báo Tổng thống Bolsonaro ban đầu được đưa tới một bệnh viện quân sự ở thủ đô Brasilia nhưng sau đó chuyển tới Sao Paulo để kiểm tra thêm.

Giới chức Brazil không tiết lộ thời gian cũng như tên bệnh viện mà ông Bolsonaro được chuyển đến, chỉ cho biết ông bị “tắc ruột” và có thể cần “phẫu thuật gấp”. Lãnh đạo cực hữu 66 tuổi phàn nàn rằng liên tục bị nấc cụt sau cuộc phẫu thuật trồng răng hôm 3/7.

Tổng thống Brazil Bolsonaro nhập viện ở Brasilia kiểm tra sức khỏe hôm 14/7. Ảnh: Twitter/Jair Bolsonaro.

Tại bệnh viện ở Brasilia, Bolsonaro được Antonio Macedo khám bệnh. Macedo là người đã phẫu thuật cho Tổng thống Brazil nhiều lần từ khi ông bị đâm vào bụng năm 2018 trên đường vận động tranh cử.
Nếu phải phẫu thuật, đây sẽ là ca mổ thứ 7 từ khi Bolsonaro bị một thành viên của đảng Xã hội và Tự do (PSOL) tấn công. PSOL là nhóm ly khai khỏi đảng Công nhân của cựu tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, người đang định cạnh tranh với Bolsonaro năm tới.

Tổng thống Brazil tuần trước cho hay ông bị nấc cụt liên tục. “Có thể do loại thuốc đang dùng, tôi nấc suốt 24 giờ một ngày”, ông nói. Tối 13/7, ông có vẻ mệt mỏi, phàn nàn với người ủng hộ bên ngoài dinh tổng thống ở Brasilia về triệu chứng này.

“Hỡi người dân của tôi, tôi đã mất giọng rồi. Nếu tôi bắt đầu nói nhiều tôi sẽ bị nấc cụt lại. Tôi đang nấc rồi đây này”, ông nói.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img